Em Nguyễn Tâm Phương-Gương sáng đội viên Liên Đội Trường TH Long Điền

0
1268

Có thể nói, tại Trường TH Long Điền, không ai không biết đến cô học trò Nguyễn Tâm Phương Lớp 5A – một Liên đội phó nhanh nhẹn, hoạt bát, năng động, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Được mọi người biết đến không chỉ là một đội viên chăm ngoan, học giỏi với thành tích 4 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, Em Nguyễn Tâm Phương còn ý thức được vai trò của mình, cộng thêm sự giúp đỡ của Giáo viên Tổng phụ trách, Phương đã cùng BCH Liên đội tổ chức hiệu quả các hoạt động phong trào Đội, thực hiện tốt chương trình Rèn luyện đội viên, phát động phong trào “ Nuôi heo đất”, phong trào “Kế hoạch nhỏ”, phong trào “Áo ấm giúp bạn đến trường”, … nhằm giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn của các khối lớp có thêm động lực tiếp tục cắp sách đến trường.

Là một Liên đội phó, Tâm Phương luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của lớp, của trường, có tác phong nhanh nhẹn, tự giác trong mọi hoạt động của Đội, em luôn nhắc nhở các bạn cùng nhau tham gia các hoạt động của nhà trường đề ra. Để các bạn tin, ủng hộ và tham gia nhiệt tình, em luôn thể hiện là người đội viên đi đầu trong các phong trào. Liên tục 2 năm nay, Phương là thành viên của đội trống và đội nghi thức của Liên đội. Đáng chú ý, em còn là một “cây văn nghệ” xuất sắc của trường, em luôn đạt giải cao trong các Hội thi văn nghệ của trường, tham gia nhiều chương trình giao lưu văn nghệ  do nhà trường tổ chức. Ngoài ra Phương còn là thành viên hoạt động rất hiệu quả và tích cực trong đội “Tuyên truyền măng non” và CLB  “Tuyên truyền phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích, xâm hại trẻ em” của Liên đội.

Em Nguyễn Tâm Phương-Lớp 5A, một Liên đội phó nhanh nhẹn, hoạt bát

Nhận xét về Tâm Phương, cô Nguyễn Thị Ngọc Sáng – Giáo viên Tổng phụ trách Đội cho biết: “Phương là một học sinh ngoan, chăm chỉ, là chỉ huy Đội bản lĩnh… với vai trò là Liên đội phó, Phương luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, em rất nhiệt tình, năng nổ và là hạt nhân chủ lực của công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội”.

Với sự nỗ lực không ngừng trong học tập và hoạt động Đội, Phương đã vinh dự được Hội đồng Đội Huyện Long Điền và Hội đồng Đội Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên dương, khen thưởng trong Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ năm 2020. Ngoài ra, em còn đạt danh hiệu “Phụ trách Sao giỏi cấp trường”, danh hiệu “Đội viên đạt thành tích xuất sắc trong Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020” do Hiệu trưởng nhà trường khen tặng. Với những thành tích nổi bật trong học tập và rèn luyện, Tâm Phương xứng đáng là tấm gương đội viên tiêu biểu, một tấm gương sáng để đội viên, thiếu nhi của huyện Long Điền nói chung và của Liên đội trường TH Long Điền nói riêng cần học tập và noi theo.

Tin, ảnh: Ngọc Sáng