Ngay từ những năm đầu của Tiểu học, em Nguyễn Thị Trà My đã rèn luyện cho mình tính tự giác trong học tập, bản thân không ngừng phấn đấu để trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Với tinh thần ấy, đã bốn năm qua em đều đạt danh hiệu học sinh xuất sắc.

Năm học 2020 – 2021 em là Liên đội trưởng của trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ. Với trọng trách như thế, em luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện về đạo đức, về học tập, tham gia đầy đủ các hoạt động của Đội, các buổi tập huấn, các hoạt động kỹ năng,…. Em là một Liên đội trưởng dễ hòa đồng, luôn vận động các bạn thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, thực hiện tốt nội quy nhà trường.

Là một đội viên gương mẫu, luôn đứng đầu các phong trào do Liên đội tổ chức, với các thành tích cao như: đạt giải Nhất môn thi điền kinh tại Hội khỏe phù đổng cấp trường năm học 2019-2020 và năm học 2020-2021, đạt giải Nhất hội thi văn nghệ cấp trường năm học 2020-2021, đạt giải Ba hội thi viết chữ đẹp cấp trường năm học 2020-2021, đạt giải Khuyến khích hội thi Sáng tạo kỹ thuật cấp trường năm học 2020-2021, đạt giải khuyến khích hội thi vẽ tranh cấp trường năm học 2020-2021.

Em Nguyễn Thị Trà My hướng dẫn các bạn tập thể dục trong giờ ra chơi

Bên cạnh đó, em còn là một sao đỏ gương mẫu, một phát thanh măng non nhí, em tích cực hướng dẫn các bạn phụ trách sao cách sinh hoạt và trực tiếp tham gia sinh hoạt Sao cho các em nhi đồng rất hiệu quả, em còn là thành viên trong đội trống, cứ mỗi giờ ra chơi rảnh rỗi là em tập trống cho các em nhi đồng lớp 3. Ngoài ra, mỗi buổi sáng hàng ngày, em thực hiện múa mẫu 27 động tác võ cổ truyền cho tất cả các bạn học sinh toàn trường.

Là một Liên đội trưởng tiêu biểu, bản thân em không quản ngại khó khăn, luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được giáo viên Tổng phụ trách, giáo viên chủ nhiệm giao phó. Trà My luôn đi đầu trong các hoạt động, các phong trào từ thiện, nhân đạo của trường. Cô Đặng Thị Hoài _Giáo viên chủ nhiệm lớp 5D chia sẻ: “Trà My là một học sinh chăm ngoan, học giỏi, tài năng, là một Chi đội trưởng – Liên đội trưởng năng động, tích cực, thân thiện trong các hoạt động Đội. Em luôn là một tấm gương sáng để các bạn đội viên khác học tập và noi theo”.

Với tinh thần không ngừng cố gắng vươn lên trong học tập và những thành tích đã đạt được, em Nguyễn Thị Trà My xứng đáng là niềm tự hào của gia đình, của Liên đội trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ và là tấm gương sáng để các bạn học tập, noi theo.

Tin, ảnh: Thanh Loan