Vâng lời Bác Hồ dạy, em Trần Nguyễn Bảo Ngọc-học sinh lớp 5A trường TH Chu Văn An luôn là người đi đầu trong các hoạt động do Đội TNTP Hồ Chí Minh phát động, nhiều năm liền là học sinh giỏi và đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp trường, đồng thời là một trong những tài năng văn nghệ của Liên đội.

 Trong các hoạt động do Đội TNTP Hồ Chí Minh phát động, Bảo Ngọc luôn tích cực tham gia tốt các phong trào. Bảo Ngọc luôn năng nổ, nhiệt tình vận động các bạn cùng tham gia. Trong các Hội thi Bảo Ngọc luôn tiên phong đi đầu và tích cực tham gia, những mặt nào chưa tốt em luôn tìm tòi học hỏi để hoàn thiện bản thân, để xứng đáng là một đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh. Bất kể cuộc thi nào em ấy cũng tham gia đầy nhiệt tình và đạt kết quả tốt: đạt giải Nhì hội thi Tìm kiếm tài năng Nhí lần 2; đạt giải Nhất Hội thi trang trí và làm thiệp Xuân Tân Sửu 2021.

Trong quá trình học tại lớp, Bảo Ngọc được thầy giáo tin tưởng giao cho trọng trách kèm bạn học sinh yếu, Bảo Ngọc không ngần ngại từ chối mà ngược lại em lại rất nhiệt tình giúp đỡ bạn, Bảo Ngọc thường dành thời gian kèm các bạn ngoài giờ học thường đến sớm để giảng lại những gì các bạn chưa hiểu. Ở lớp, Bảo Ngọc là một chi đội phó giỏi mọi phong trào của Liên Đội. Bảo Ngọc rất hăng say, tích cực, nhiệt tình dẫn dắt lớp tham gia, giúp Chi đội lớp 5A hoàn thành phong trào của Liên đội đề ra. Ngoài ra Bảo Ngọc được các bạn tin tưởng  bầu làm Liên Đội Phó của nhà trường, em có tinh thần tự giác, năng động, nhiệt huyết khi tham gia.

Em Bảo Ngọc tham gia cuộc thi Khéo tay hay làm

Trước mỗi hoạt động của Liên đội, Bảo Ngọc luôn đóng góp những ý tưởng độc đáo, sáng tạo. Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình nên Bảo Ngọc đã hoàn thành rất tốt các nhiệm vụ thầy cô giao, hay những công việc trong lớp. Vì thế, em đã giành được sự tin yêu cũng như lòng quý mến của thầy cô và các bạn. Không chỉ là một học sinh gương mẫu, ở nhà em cũng là một người con ngoan. Bảo Ngọc xứng đáng là một tấm gương sáng để tất cả đội viên học tập và noi theo, xứng danh là con ngoan, trò giỏi, đội viên tiêu biểu Cháu ngoan Bác Hồ.

Tin, ảnh: Oanh Tưởng