Giao ban khối tương đương và khối thanh niên công nhân quý III năm 2020

0
893

Ngày 16-9, tại thành phố Vũng Tàu, Tỉnh đoàn tổ chức hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 9 tháng đầu năm 2020 khối tương đương và khối Đoàn cơ sở, Chi đoàn cơ sở (khối thanh niên công nhân). Đồng chí Nguyễn Văn Tuân,Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh đoàn chủ trì hội nghị. Tham dự có đại diện cán bộ Đoàn chủ chốt của 02 đoàn tương đương và 59 đơn vị đoàn khối thanh niên công nhân.

Hội nghị giao ban khối tương đương và khối thanh niên công nhân quý III năm 2020

Tại hội nghị, các đơn vị đoàn tương đương và các cụm trưởng khối thanh niên công nhân đã báo cáo kết quả công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu niên trong 9 tháng đầu năm 2020. Theo đó, từ đầu năm đến nay, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền đã có những điểm nổi bật, đặc biệt trong tuyên truyền, vận động và tham gia phòng chống dịch CoVid -19.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống được tổ chức sâu rộng với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng. Các cơ sở Đoàn thường xuyên tổ chức cho cán bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên học tập nghiên cứu chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các bài học lý luận chính trị; quan tâm công tác, nắm bắt tình hình tư tưởng, định hướng dư luận trong đoàn viên thanh niên; tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị.

Tại hội nghị, đại biểu đại diện các đơn vị đã tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến liên quan đến các nội dung như chuẩn bị chương trình Tết Trung thu cho các em thiếu nhi, Tổ chức chương trình Xuân tình nguyện của khối. Bên cạnh đó là thảo luận các nội dung có liên quan đến Bộ tiêu chí thi đua cuối năm….

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tuân,Phó Bí thư Tỉnh đoàn Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh đoàn nhấn mạnh, trong thời gian tới, Đoàn khối thanh niên công nhân cần thay đổi nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn; tăng cường tham mưu với cấp ủy triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch của khối đã đề ra từ đầu năm; tập trung triển khai các hoạt động phong trào gắn với các công trình phần việc chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Tin, ảnh: Văn Huệ