GƯƠNG CÁN BỘ ĐOÀN NĂNG NỔ TRONG HOẠT ĐỘNG AN SINH XÃ HỘI TẠI CHỐT PHONG TOẢ

0
25
     Cùng 170 cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh được Ban Giám đốc phân công thực hiện nhiệm vụ tại tâm dịch thị trấn Long Hải, huyện Long Điền. Kể từ ngày 22/8/2021, qua 26 ngày đêm trực tiếp thực hiện nhiệm vụ bảo đảm An ninh trật tự tại Tổ 8, khu phố Hải Hà 2, thị trấn Long Hải – một trong những tổ dân cư có số lượng người dân bị f0 nhiều nhất và cũng là tổ có nhiều người lao động thất nghiệp, thuê trọ gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.
Đ/c Hùng tặng Túi quà an sinh cho bà con Tổ 8, Khu phố Hải Hà 2
     Qua thực hiện công tác bảo đảm An ninh trật tự, kiểm soát người ra vào, kiểm tra, điểm danh nhân hộ khẩu, hỗ trợ cung cấp lương thực, thực phẩm,…tại tổ 8, từ những ngày đầu tiên, đồng chí Đại úy Nguyễn Duy Hùng, ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, Bí thư Đoàn cơ sở Khối An ninh đã nắm bắt nhanh tình hình dân cư tại đây, chủ động lấy số điện thoại từng hộ dân, xây dựng Nhóm zalo của Tổ dân cư để chủ động trong công tác tuyên truyền vận động, nắm rõ hơn về nhu cầu, mong muốn của từng hộ gia đình trong Tổ.
Tâm tư, tình cảm của bà con Tổ 8 dành cho đ/c Hùng
     Nắm bắt sớm được tình hình dân cư, với tinh thần xung kích, tình nguyện của người cán bộ đoàn, người chiến sỹ CAND, đồng chí Hùng đã phối hợp với Nhóm thiện nguyện Sen Vàng (xã Phước Tỉnh) trao tặng 170 “Túi quà an sinh”, gồm 30 túi sữa cho các trẻ nhỏ, 70 túi rau, quả và 70 túi cá tươi cho các hộ gia đình gặp khó khăn trong Tổ.
     Ngoài ra, trong thực hiện nhiệm vụ tại Tổ, đồng chí đã nhắc nhở gần 20 lượt người dân và lập biên bản xử phạt hành chính 6 trường hợp không thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ, hỗ trợ lực lượng y tế xét nghiệm cho người dân, hỗ trợ Nhân dân mua các nhu yếu phẩm thiết yếu.
     Được biết trong tháng 7/2021, nhận nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ Giải cứu nông sản của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh, đồng chí Hùng đã cùng đoàn viên thanh niên Đoàn cơ sở An ninh và Chi đoàn cơ sở Phòng Hậu cần tham gia giải cứu, hỗ trợ thu hoạch, tiêu thụ hơn 25 tấn nông sản gồm thanh long, nhãn, bưởi, đu đủ cho Nhân dân huyện Xuyên Mộc.
Trong cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay, tinh thần xung kích, tình nguyện và tận tụy phục vụ Nhân dân tại cơ sở là hành động rất ý nghĩa, thể hiện bản lĩnh, nghĩa cử nhân văn, cao đẹp của người cán bộ đoàn, người chiến sỹ CAND đi dân mến, ở dân thương.
Tin, bài: Đoàn TN Công an tỉnh.