Gương cán bộ Đoàn tiêu biểu xã Phước Hưng, huyện Long Điền

0
410

Đồng chí Cao Thị Hiếu không chỉ là một nhân viên tâm huyết với nghề, giỏi chuyên môn, được đồng nghiệp và học sinh yêu mến, đồng chí còn là một Phó Bí thư Chi đoàn Trường chịu khó học hỏi, năng động, nhiệt tình, luôn tìm tòi, sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong trường học ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Cao Thị Hiếu, sinh năm 1989, tại thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Năm 2011, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng sư phạm Bà Rịa-Vũng Tàu chuyên ngành Quản trị Văn Phòng, Chị đã về công tác tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng. Với tình yêu nghề, lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ và phương châm “Tất cả vì đàn em thân yêu“, Chị đã không ngừng học hỏi, tìm kiếm những phương pháp mới hiệu quả, tích cực áp dụng nhiều phương pháp , vận dụng vào công việc của mình, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý nhân sự và học sinh của nhà trường góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Ban lãnh đạo đã giao.

Công việc chuyên môn khá nhiều và chiếm phần lớn quỹ thời gian, thế nhưng đồng chí vẫn tích cực tham mưu cho Ban giám hiệu Trường cũng như đồng chí Bí thư Chi đoàn tổ chức những hoạt động nhằm mang lại hiệu quả, lợi ích cho đoàn viên và học sinh. Bởi vậy, Ban giám hiệu trường, Chi đoàn tin tưởng và đồng chí cũng là đầu tàu sáng tạo và tổ chức nhiều hoạt động, phong trào đoàn thiết thực và phù hợp với tình hình nhà trường. Trong công tác đoàn, Chị đặc biệt chú trọng đến việc rèn luyện đạo đức, tác phong ở học sinh, phong trào “nói lời hay, làm việc tốt“.

Ngoài những hoạt động nêu trên đồng chí Hiếu còn làm tốt công tác an sinh xã hội bằng những việc làm cụ thể như: vận động các bạn học sinh trong nhà trường quyên góp sách cũ để giúp đỡ các em học sinh nghèo, khó khăn vào đều năm học. Phát động Chi đoàn mua tăm ủng hộ hội người mù huyện Long Điền, đóng góp các khoản vận động như mái ấm công đoàn, ủng hộ dịch Covid -19… Trong thời gian qua, Chị đã vận động, gây quỹ đã tặng 05 suất học bổng với tổng số tiền 1.000.000 đồng trao cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Nhiều năm liền đạt danh liệu Lao động tiên tiến; Chị đã được Chủ Tịch UBND Tỉnh BR-VT tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm học 2019-2020 và được Đảng bộ xã Phước Hưng khen thưởng Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đã được Uỷ ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng giấy chứng nhận vì đã tạt giải khuyến khích tham gia cuộc thi “thanh niên với văn hóa giao thông” năm 2019.

Đ/c Hiếu trao tặng quà cho học sinh nghèo khó khăn, hiếu học

 Với vai trò là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, cộng với sự nhiệt tình, năng động và sáng tạo, đồng chí Hiếu xứng đáng được mọi người quý trọng, yêu mến. Mong rằng trong thời gian tới Chị sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhà trường, tích cực các hoạt động phong trào Đoàn tại địa phương. Xứng đáng là gương Phó Bí thư Chi đoàn trường nhiệt huyết, tiêu biểu.

Tin, ảnh: Phước Hưng.