Gương cán bộ Đoàn xã Phước Hưng, huyện Long Điền gương mẫu, nhặt của rơi trả người mất

0
1444

Nhặt được của rơi đem trả người mất là một nét đẹp của cuộc sống mà chúng ta đã được nghe kể từ lúc nhỏ qua câu chuyện cổ tích của bà, lớn lên thì điều đó được đưa vào môn học Đạo đức ở trường. Dù trong cuộc sống vốn tất bật vì mưu sinh, vẫn còn nhiều tấm gương sáng luôn sống vì mọi người và cho cộng động.

Đồng chí Trương Hoàng Sơn, sinh năm 1989, công tác tại Đoàn cơ sở xã Phước Hưng, huyện Long Điền từ năm 2018. Trước đó, từ năm 2012-2015, đồng chí từng tham gia công tác tại Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Long Hải, năm 2013, được Đảng ủy thị trấn Long Hải và Huyện Đoàn cử tham gia lớp Trung cấp Thanh vận và được kết nạp vào Đảng năm 2015.

Đ/c Sơn (thứ hai, từ phải qua) tặng tủ thuốc nghĩa tình cho hộ GĐCS

Trưởng thành từ những phong trào ở cơ sở, đồng chí luôn xác định mình cần học tập và làm theo Bác Hồ ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hàng ngày. Với suy nghĩ đó, đồng chí đã không ngừng học tập, hoàn thiện mình. Thời gian qua, bằng sự sáng tạo và nhiệt tình trong công tác, đồng chí đã tích cực tham gia công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện. Từ năm 2018 đến nay, với cương vị Phó Bí thư Đoàn cơ sở xã Phước Hưng, đồng chí luôn nhiệt tình và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đồng chí đã cùng Ban Chấp hành Đoàn cơ sở xã PHước Hưng tổ chức các hoạt động thu hút tập hợp thanh niên như vệ sinh môi trường tại các khu vực công cộng, nghĩa trang liệt sĩ, khu di tích; tổ chức cho ĐVTN tham gia hiến máu tình nguyện đạt hiệu quả; tổ chức các hoạt động VHVN, TDTT thu hút đông đảo ĐVTN tham gia; phối hợp các tổ vay vốn của xã hướng dẫn học sinh, sinh viên vay vốn tín dụng phục vụ cho công tác học tập, vay vốn giải quyết việc làm, xoá đói, giảm nghèo; thường xuyên tuyên truyền, vận động, tư vấn cho thanh niên nâng cao nhận thức học nghề, lập nghiệp. Với những nổ lực của bản thân, năm 2019, đồng chí được khen thưởng lao động tiên tiến.

Đ/c Sơn trình báo nộp chiếc nhẫn trao trả tài sản cho người bị rơi tại Trụ sở Công an xã

Ngoài ra, vào lúc 08 giờ 30 phút, ngày 14/02/2020, khi đi làm tại Trung tâm văn hóa xã Phước Hưng, anh Trương Hoàng Sơn đã nhặt được 01 chiếc nhẫn vàng, trọng lượng sáu phân tám. Ngay sau đó, anh Trương Hoàng Sơn đã đến Công an xã Phước Hưng, huyện Long Điền để trình báo và giao nộp chiếc nhẫn để trao trả tài sản cho người bị rơi.

Việc làm ý nghĩa của đồng chí Trương Hoàng Sơn đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng đoàn viên, thanh niên, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ Đoàn.

Tin, ảnh: Thanh Huy