Gương điển hình tiêu biểu Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Tháng 3/2020

0
1608

Phó Bí thư Chi đoàn cơ sở sáng tạo trong hoạt động Đoàn, thiện nguyện trong công tác an sinh xã hội – Thượng úy Phạm Ngọc Bích, Phó Bí thư Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh.

Vào tháng 3/2020, Tháng Thanh niên – Tháng của tuổi trẻ hàng năm, thay vì tổ chức các hoạt động phong trào phát huy sức trẻ, sức khỏe và sức mạnh tập thể của đoàn viên thanh niên, thì tháng 03 năm nay, cùng với diễn biến chung của Thế giới, nước ta cũng bị tác động nhiều bởi dịch COVID-19. Các hoạt động đông người, hội họp phải hạn chế, các biện pháp giãn cách xã hội được thực hiện để Đảng, Nhà nước và nhân dân cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Với tinh thần xung kích, nhiệt huyết với tổ chức Đoàn, đồng chí Thượng úy Phạm Ngọc Bích – Phó Bí thư Chi đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã chủ động tham mưu Cấp ủy, Lãnh đạo Phòng và Đoàn cấp trên; đồng thời trực tiếp liên hệ, phối hợp các doanh nghiệp sản xuất khẩu trang trên địa bàn tổ chức nhiều đợt phát khẩu trang kháng khuẩn miễn phí cho người tham gia giao thông với hơn 7.000 khẩu trang và 2.000 chai nước suối. Hình ảnh những cô chú Cảnh sát giao thông thân thiện phát khẩu trang trên các trục đường Quốc lộ đã được nhân dân ghi nhận với tình cảm yêu thương, mến phục và càng đẹp hơn nữa khi đó lại là hoạt động trong Tháng Thanh niên phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí Bích (đứng cạnh bàn phát khẩu trang) cùng ĐVTN Chi đoàn Cảnh sát giao thông phát khẩu trang, nước suối miễn phí cho người tham gia giao thông tại Trạm Thu phí T3, Quốc lộ 51

Đó chỉ là phần việc thanh niên sáng tạo mà Thượng úy Bích đề xuất, tổ chức thực hiện. Trong công tác chuyên môn, đồng chí đã luôn thực hiện xuất sắc các nhiệm vụ được giao, chủ động tham mưu Cấp ủy, Lãnh đạo Phòng trong việc ứng dụng công nghệ in GPLX bằng chất liệu nhựa mà Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong những đơn vị thực hiện đầu tiên.

Đ/c Bích (thứ tư từ trái qua) cùng Đoàn Thanh niên – Hội Phụ nữ Công an tỉnh quyên góp, ủng hộ Phòng chống dịch COVID-19 cho Ủy ban Mặt trận TQVN tỉnh

Với vai trò Phó Bí thư Chi đoàn cơ sở, đồng chí luôn nhiệt tình trong công tác phát động các hoạt động Đoàn tại đơn vị, chỉ trong năm 2019, đồng chí đã trực tiếp tuyên truyền 17 buổi về pháp luật giao thông cho gần 15.000 lượt người dân, học sinh, sinh viên tham dự; vận động mũ bảo hiểm, quà, ghế đá, học bổng,… trị giá gần 100 triệu đồng tặng quà cho học sinh, sinh viên.  Đồng chí đã vinh dự được nhận 01 Bằng khen của Tỉnh đoàn về Gương tuổi trẻ Khối LLVT tiêu biểu năm 2019 và Giải 3 tập thể Hội thi Olympic tiếng Anh không chuyên năm 2019 do Tỉnh đoàn tổ chức.

Tin bài: Đoàn Công an tỉnh