Nhắc đến em Vũ Trần Duy Quang, học sinh lớp 4A, Trường TH Võ Văn Kiệt ai cũng phải ấn tượng khi gặp em ngay từ lần đầu tiên – Cậu học sinh có gương mặt dễ mến, hiền lành và hết sức hồn nhiên vui vẻ. Là con cả trong gia đình, bố mẹ là công nhân lao động, Duy Quang  luôn được gia đình tạo điều kiện tốt nhất để học tập. Ngay từ những năm đầu học tiểu học, em đã tự rèn cho mình tính tự giác, luôn phấn đấu hết mình trong học tập và rèn luyện để trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên gương mẫu, cháu ngoan Bác Hồ. Với tinh  thần ham học hỏi, thông minh, em luôn dành được điểm cao trong các môn học. Ngoài ra, Duy Quang còn rất thích tham gia các cuộc thi về sáng tạo các sản phẩm ứng dụng được trong cuộc sống. Duy Quang còn được thầy, cô, các bạn yêu quý bởi em luôn gương mẫu, lễ phép, chấp hành tốt các nội quy của trường, lớp và quan tâm, giúp đỡ bạn bè. Không chỉ đam mê sáng tạo, khám phá, Duy Quang  còn tham gia vào câu lạc bộ cờ tướng trẻ. Em là thành viên chủ chốt trong Câu lạc bộ cờ tướng của nhà trường bên cạnh 4 bạn khác. Tham gia cuộc thi cờ tướng trẻ cấp tỉnh năm hoc 2020 – 2021 em đạt giải nhất vào tháng 3 năm 2021,  và đạt giải 3 cấp quốc gia vào tháng 11 năm 2020.

Không chỉ đạt nhiều thành tích cao trong học tập và trong các cuộc thi, Quang  còn là một đội viên nhiệt tình đi đầu trong học tập và các hoạt động do lớp và nhà trường phát động. Công tác Đội dường như là niềm đam mê từ nhỏ của Quang. Ngay từ lớp 3 Quang đã say mê tiếng trống, tiếng kèn chỉ huy của các anh chị phụ trách nên đã xung phong tham gia vào đội nghi thức của nhà trường. Quang tập luyện rất chăm chỉ cộng với năng khiếu, bàn lĩnh và sự thông minh, nhanh trí vốn có của mình Quang đã được bầu vào Ban chỉ huy Liên đội ngay từ năm học lớp 3. Quang luôn biết sắp xếp thời gian hợp lý cho việc học tập và công tác Đội.

Em Vũ Trần Duy Quang nhận giải nhất hội thi cờ tướng cấp tỉnh

Nhận xét về học trò của mình, cô giáo chủ nhiệm tự hào: “Quang là một học sinh chăm ngoan, học tốt tất cả các môn, đặc biệt là môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Ngoài ra, em còn là một học sinh gương mẫu, năng nổ, nhiệt tình trong các phong trào, luôn được bạn bè, thầy cô quý mến. Những kết quả học tập và thành tích nổi bật về hoạt động Đội trong thời gian qua đã khẳng định rằng Vũ Trần Duy Quang  là một tấm gương tiêu biểu trong công tác Đội, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ”.       

Tin, ảnh: Dương Mai