Gương Đội viên tiêu biểu – Võ Ngọc Minh Thư tấm gương sáng trong học tập và công tác Đội

0
3174

Khi tới trường Trung học cơ sở Trương Công Định , xã Châu Pha, Thị xã Phú Mỹ, không ai là không biết đến cô học trò Võ Ngọc Minh Thư– học sinh lớp 9A5, một Liên đội trưởng ưu tú, một tấm gương sáng trong học tập, rèn luyện.

  Em Võ Ngọc Minh Thư được tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ năm 2020
  Em Võ Ngọc Minh Thư được tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ năm 2020

Với thành tích học tập đáng nể: 8 năm liền là học sinh giỏi, đạt giải Nhì tham gia vẽ tranh chủ đề “ Em yêu Tổ quốc” năm học 2019-2020, giải 3 Violympic môn Toán cấp thị xã năm học 2018-2019… ngoài ra em đã góp phần xây dựng kế hoạch, tổ chức và hỗ trợ rất nhiều trong các hoạt động phong trào của Liên đội, phong trào của nhà trường như: Phong trào thực hiện theo 5 điều Bác Hồ dạy, phong trào “bạn giúp bạn”, phong trào Bông hoa điểm 9,10. Em đã vinh dự được BCH Thị Đoàn Phú Mỹ trao tặng bằng khen tuyên dương Đại hội Cháu Ngoan Bác Hồ lần thứ V Thị xã. Ngay từ nhỏ Minh Thư đã được gia đình quan tâm, tạo điều kiện và định hướng rất tốt cho việc học cũng như tham gia các hoạt động Đội của em trong nhà trường. Trong nhiều năm liền Minh Thư là Liên Đội trưởng của trường.

Với vai trò là một cán bộ Đội, bản thân Minh Thư không quản ngại khó khăn, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi được Tổng phụ trách Đội, giáo viên chủ nhiệm giao phó. Luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào từ thiện, nhân đạo cũng như các cuộc thi do Liên Đội và cấp trên phát động. Không chỉ vậy, Thư còn đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ cấp Thị xã năm 2020, em còn đại diện cho LĐ trường THCS Trương Công Định tham gia Diễn đàn lắng nghe trẻ em nói tại Tỉnh, Minh Thư chia sẻ: “Đó là một niềm vinh dự, tự hào lớn lao đối với một đội viên như mình. Khi tham dự chương trình, gặp gỡ các tài năng thiếu nhi trong toàn Tỉnh, em thấy thật ngưỡng mộ các bạn và tự nhủ bản thân cần phải cố gắng rèn luyện hơn để sau này có nhiều những đóng góp tích cực hơn cho xã hội”. Em đã rất bất ngờ và xúc động, em hứa sẽ đại diện thể hiện tiếng nói của chính mình cho sự bình đẳng và phát triển của trẻ em gái ở một môi trường ở tầm cỡ lớn hơn. Minh Thư là một học sinh ngoan, chăm chỉ, là chỉ huy Đội bản lĩnh…

Em luôn thể hiện một sự điềm đạm, chững chạc đến bất ngờ ở độ tuổi của em, em rất nhiệt tình, năng nổ và sẵng sàng giúp đỡ bạn bè trong học tập cũng như hoạt động Đội… Là một con ngoan trò giỏi nên việc tham gia hoạt động Đội trong nhà trường của em cũng nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn từ chính gia đình”. Chia sẻ bí quyết để học giỏi của mình, Minh Thư cho rằng “Việc tiếp thu bài giảng của thầy cô trên trường là cực kỳ quan trong nhưng bên cạnh đó khi về nhà các bạn cần học bài, làm bài tập đầy đủ và hơn nữa cần tham khảo thêm nhiều kiến thức từ công cụ internet và người thân trong gia đình”. Sở thích của Thư trong những thời gian rảnh là tự viết truyện và thử thách mình bằng những bài toán khó. Có lẽ nhờ sự chăm chỉ, cần cù và những thử thách sáng tạo đó đã góp phần thúc đẩy một Minh Thư mạnh mẽ, tài năng. Thư chưa xác định được mục tiêu rõ ràng cho bản thân mình em chỉ mong trở thành người có ích cho xã hội.

Với sự nỗ lực với những thành tích đã đạt được, em thư xứng đáng là tấm gương sáng để đội viện thị xã Phú Mỹ học tập và noi theo.

Tin bài: Thụy vi