Gương đội viên tốt của Liên Đội Trường THCS Nguyễn Công Trứ, huyện Long Điền

0
953

Việc tốt đôi khi chỉ là những việc dường như bình thường trong cuộc sống sinh hoạt, học tập  hằng ngày, điều quan trọng là phải xuất phát từ sự tự nguyện, chân thành… thì trở thành những việc đáng để cho người khác phải học tập.

Ngay từ đầu năm học, Liên đội trường THCS Nguyễn Công Trứ đã phát động đến toàn Liên đội phong trào “Người tốt việc tốt”. Mỗi tuần mỗi chi đội có 1 gương người tốt,1 việc làm tốt đã thu hút đông đảo các bạn nhiệt tình  tham gia, từ việc nhặt của rơi trả lại cho người mất, việc tự giác giữ gìn vệ sinh chung, tuyên truyền vận động học sinh thực hiện tốt nội quy trường, lớp đến việc tích cực tham gia các hoạt động phong trào… Tiêu biểu cho phong trào đó là em Trần Mỹ Anh đã được các bạn cùng khối và học sinh trong trường yêu mến ghi nhận và nhiều lần được các chi đội lấy làm gương tốt sinh hoạt dưới cờ.

Em Trần Mỹ Anh , là một đội viên của Chi đội 9B, nhưng lại là học sinh gương mẫu. Bạn tham gia rất nhiều hoạt động ở lớp cũng như ở trường, luôn vui vẻ và nhiệt tình với mọi công việc. May mắn của Mỹ Anh được sinh ra gia đình bố là công nhân, mẹ là giáo viên mầm non. Tuy nhiên do công việc của ba mẹ phải đi sớm về muộn nên Mỹ Anh phải tự lập ngay từ nhỏ, lo tất việc nhà cho mẹ an tâm đi làm.

Ấy vậy mà thành tích 8 năm học của Mỹ Anh là học sinh giỏi, là học sinh xuất sắc khối 8, Giải 3 kể chuyện sách hè, Gặp Mỹ Anh vào giờ giải lao để em chia sẽ bí quyết học  giỏi cho các bạn cùng học tập, em chỉ cười và nói chỉ cần đến lớp nghe thầy cô giảng bài, về nhà làm bài đầy đủ là bí quyết của em. Gương mẫu, là một thành viên luôn là điểm tựa cho lớp mỗi khi tổ chức đội sinh hoạt Mỹ Anh là người đứng lên để tranh luận, chính vì sự tự tin khả năng trình bày chắc chắn, em được Liên đội đề cử tham gia chương trình “Diễn đàn lắng nghe trẻ em nói” do Tỉnh tổ chức để đại diện cho hơn 900 học sinh nói lên quan điểm của các em học sinh về vấn đề xâm hại tình dục

Em Trần Mỹ Anh tích cực phát biểu xây dựng bài

Có thể nói, chỉ bằng việc tự giác và gương mẫu trong các hoạt động học tập hằng ngày, Trần Mỹ Anh đã trở thành người học sinh: “Tích cực – Tự giác – Chăm ngoan”. Là một đội viên tốt cho các bạn học sinh học tập, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tin, ảnh: Oanh Cao