“Gương giáo viên Tổng phụ trách đội tiêu biểu – Cô Phùng Thị Lan – giáo viên TPT đội trường THCS Xà Bang, huyện Châu Đức”

0
1463

“Gương giáo viên tổng phụ trách đội tiêu biểu – Cô Phùng Thị Lan – giáo viên TPT đội trường THCS Xà Bang, huyện Châu Đức”

Khi nhắc đến giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu của huyện Châu Đức, không thể không kể đến cô Phùng Thị Lan – giáo viên TPT đội trường THCS Xà Bang. Trong suốt quá trình tham gia công tác, cô luôn tích cực trong các hoạt động Đoàn – Đội; có tinh thần học hỏi và sáng tạo; luôn quan tâm đến các em học sinh; đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện giúp đỡ các em có cơ hội đến trường. Hàng năm, cô đều Tổ chức cho học sinh thực hiện kế hoạch “Giúp bạn đến trường”, “Quà xuân tặng bạn”, “ Đồng phục đến trường” giúp đỡ và trao nhiều phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

(Chân dung cô Phùng Thị Lan – giáo viên TPT đội trường THCS Xà Bang, huyện Châu Đức)

Bằng những hoạt động cụ thể, luôn tích cực, sáng tạo trong các hoạt động giáo dục ý thức, kĩ năng và sinh hoạt Đội TNTP HCM. Cô đã chủ động tổ chức tuyên truyền giáo dục học sinh thực hiện đúng pháp luật. Tuyên truyền theo chủ điểm tháng như ATGT, phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước, phòng tránh xâm hại tình dục…Là thành viên trong tổ tư vấn tâm lý học sinh nên luôn quan tâm, chia sẻ tâm lý với học sinh. Giáo dục học sinh luôn tuân theo mục tiêu giáo dục toàn diện về đạo đức, trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản khác.

Trong mắt học trò, cô luôn là một giáo viên TPT hiền lành, dễ mến và thân thiện với học sinh. Chính vì vậy mà các bạn xem cô như một “người bạn” đặc biệt, từ đó có thể chia sẻ tâm tư, tình cảm của tuổi học trò, và cô luôn là người đồng hành cùng các bạn, cùng lắng nghe các bạn, cùng các bạn giải quyết vấn đề và đưa ra những lời khuyên bổ ích dành cho các bạn.

(Phùng Thị Lan tại lễ trao giải hội thi theo dòng lịch sử năm học 2018-2019)

Với tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền là giáo viên giỏi cấp trường, TPT giỏi cấp huyện, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, các bằng khen của Tỉnh đoàn BRVT,… Là một giáo viên tổng phụ trách đội, cô Luôn vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên trong công tác để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. cô thật sự là tấm gương sáng để chúng ta học tập và noi theo.

Xin kính chúc cô sẽ nhiều sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người của mình.

Tin, bài: Tuổi trẻ Châu Đức