“Gương giáo viên tổng phụ trách đội tiêu biểu” – Thầy Nguyễn Tiến Phương – giáo viên TPT đội trường THCS Hà Huy Tập, huyện Châu Đức

0
1252

“Gương giáo viên tổng phụ trách đội tiêu biểu” – Thầy Nguyễn Tiến Phương – giáo viên TPT đội trường THCS Hà Huy Tập, huyện Châu Đức

Khi nhắc đến giáo viên Tổng phụ trách Đội tiêu biểu của huyện Châu Đức, không thể không kể đến thầy Nguyễn Tiến Phương – giáo viên TPT đội trường THCS Hà Huy Tập. Trong suốt quá trình tham gia công tác, thầy luôn nhiệt tình, tích cực trong các hoạt động Đoàn – Đội; có tinh thần học hỏi và sáng tạo; luôn quan tâm đến các em học sinh; đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn, tạo điều kiện giúp đỡ các em có cơ hội đến trường. Hàng năm, thầy đều Tổ chức cho học sinh thực hiện kế hoạch “Giúp bạn đến trường”, “Quà xuân tặng bạn”, “ Đồng phục đến trường” giúp đỡ và trao nhiều phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

(Thầy Nguyễn Tiến Phương tại Hội thi Tổng phụ trách đội giỏi huyện Châu Đức năm học 2019-2020)

Bằng những hoạt động cụ thể, luôn tích cực, sáng tạo trong các hoạt động giáo dục ý thức, kĩ năng và sinh hoạt Đội TNTP Hồ Chí Minh. Mỗi tuần học, tiết sinh hoạt dưới cờ đều được thầy xây dựng một cách thân thiện, tạo một tiết  sinh hoạt dưới cờ gần gũi, vui nhộn và đa dạng hình thức tổ chức, giáo dục học sinh thông qua các trò chơi. Qua đó các em sẽ không còn thấy nhàm chán. Những  tiết mục văn nghệ đặc sắc của các lớp, những sân chơi, những cuộc thi, những buổi tuyên truyền đã mang lại niềm vui, sự hứng khởi, sự mong đợi của các em học sinh.

(Thầy Nguyễn Tiến Phương và các em học sinh tại lễ viếng tượng đài tại xã Bình Trung huyện Châu Đức)

Với tinh thần trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nhiều năm liền là giáo viên giỏi cấp trường, TPT giỏi cấp huyện, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, các bằng khen như: Giải Nhì TPT đội giỏi huyện năm 2016. Giải Nhất TPT đội giỏi Tỉnh năm 2016. Bằng khen của Tỉnh Đoàn ” Gương Giáo Viên tiêu biểu nhân kỉ niệm 75 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Bằng khen Trung Ương Đoàn TPT giỏi cụm Miền Đông Nam Bộ.  Chứng nhận Huấn luyện viên Cấp 1 Trung Ương. Giải KK TPT đội giỏi huyện năm 2018. Giải Nhất TPT đội giỏi huyện năm 2020. Giải Ba TPT đội giỏi Tỉnh năm 2020. Nhiều năm đạt danh hiệu CSTĐ cấp huyện. Các hoạt động tham gia hội thao ngành ( môn cầu lông) hàng năm đều đạt các giải Nhì, ba cấp huyện và huy chương Đồng cấp Tỉnh….

Với tinh thần hăng say trong công việc, tâm huyết với nghề, tận tâm với thiếu niên, cộng với sự sáng tạo, chủ động trong công việc, thầy Phương đã không ngừng phấn đấu vươn lên về mọi mặt, có phương pháp khoa học và nghệ thuật tiếp cận, giáo dục các em, góp phần vun đắp cho những thế hệ con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ, đưa phong trào Đội của trường THCS Hà Huy Tập ngày càng phát triển. Là một giáo viên tổng phụ trách đội, thầy  Luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đặc biệt là được đồng nghiệp cũng như các em học sinh, đội viên nhà trường luôn tin yêu.

Tin, bài: Tuổi trẻ Châu Đức