Thực hiện theo chỉ đạo của Hội đồng Đội Huyện về thực hiện phong trào “Gương người tốt, việc tốt” đang được tiếp tục phát huy một cách có hiệu quả tại Liên Đội trường tiểu học Lý Tự Trọng. Đây là một phong trào lớn và có ý nghĩa giáo dục của Liên đội. Từ khi phong trào này  phát động, ngay từ đầu năm học đã thu hút đông đảo các bạn tham gia nhiệt tình. Đã có nhiều tài sản có giá trị được trả lại cho những người làm rơi, đã có những công việc của Liên Đội hoàn thành theo đúng yêu cầu của tiến độ công việc, và có được nhiều việc làm có ý nghĩa đang được nhân rộng và phát huy trong nhà trường.

Tham gia tốt trong phong trào  “Gương người tốt việc tốt” do Nhà trường và Liên đội phát động, với việc làm và nghĩa cử cao đẹp đáng tự hào của em Nguyễn Như Ngọc đã được nhà trường ghi nhận. Ngọc không chỉ là một học sinh ngoan hiền, học giỏi mà còn là một HS tham gia rất năng nổ các hoạt động của trường giao phó. Như cô Tổng phụ trách nhận xét: “Em là một liên đội trưởng xuất sắc nhất của trường tiểu học Lý Tự Trọng. Đến lớp 5 em vừa là một lớp trưởng, vừa là một chi đội trưởng rất năng động, nhiệt tình. Và em là một học sinh có nhiều đóng  góp trong những phong trào của Liên Đội trường”.

Ngọc tham gia rất nhiều hoạt động ở lớp cũng như ở trường, ai cũng thấy Ngọc thật tháo vát, nhanh nhẹn, luôn vui vẻ và nhiệt tình với mọi công việc. Là một học sinh không chỉ giỏi mà còn rất ham học và có tinh thần vượt khó. Ở trường, Ngọc là một học sinh giỏi, ngoan hiền được thầy cô bạn bè quý mến, tin tưởng khi cô vắng bạn luôn là người quản lý lớp rất tốt, bạn thường tổ chức những hoạt động ngoại khóa, trò chơi giúp cho các bạn giải tỏa những căng thăng thẳng sau giờ học. Còn ở nhà Ngọc là một đứa con hết mực hiếu thảo, Ngọc luôn làm những công việc nhà để phụ giúp mẹ. Hàng ngày, Ngọc thường đi học sớm để trực nhật lớp được giao phó, Ngọc đi kiểm tra vệ sinh các nhân từng bạn, luôn nhắc nhở các bạn thực hiện đúng nội qui của Nhà Trường, nhắc nhở các bạn học bài làm bài đầy đủ khi đến lớp. Mỗi thứ  năm hàng tuần, luôn thấy Ngọc dưới sân Trường thực hiện sinh hoạt sao nhi đồng cho các em, các bạn nhi đồng rất yêu mến Ngọc các em thấy Ngọc thường chạy đến quấn quýt nói chuyện chơi đùa rất gần gũi, trong những tiết sinh hoạt sao Ngọc luôn tạo cho các em nhi đồng một không khí vui vẻ, thường suy nghĩ sáng tạo những trò chơi mới hướng dẫn các em tham gia, kể chuyện, đọc sách và hát cho các em nhi đống nghe chính vì sự tìm tòi, sáng tạo trong quá trình tổ chức sinh hoạt sao nên những buổi sinh hoạt sao nhi đồng diễn ra rất chất lượng và hiệu quả.

Không những vậy trên lớp bạn được cô giáo kèm cho bạn học sinh yếu, Ngọc không ngần ngại từ chối mà bạn rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn, Ngọc thường dành thời gian kèm các bạn ngoài giờ học thường đến sớm để giảng lại những gì các bạn chưa hiểu. Trong lớp Ngọc được giành kèm riêng cho bạn Phát từ một học sinh trung bình qua việc học chung và sự giúp đỡ của Ngọc, Phát dần trở thành một bạn học khá trong lớp được cô khen.

Em Ngọc đang hướng dẫn một bạn nam giải bài tập

Ở lớp, Ngọc là một chi đội trưởng giỏi mọi phong trào của Liên Đội Ngọc rất hăng say,tích cực, nhiệt tinh dẫn dắt lớp tham gia, đưa Chi đội lớp 5G luôn dẫn đầu xuất sắc trong mọi phong trào của Liên đội. Ngoài ra  Ngọc được các bạn tin tưởng bầu làm  Liên Đội trưởng của Trường, Ngọc rất có tinh thần tự giác, sáng tạo, năng động, nhiệt huyết tham gia và đưa ra những ý hay cùng xây dựng Liên đội trường vững mạnh.

 Có thể nói Ngọc là một tấm gương học sinh tiêu biểu của trường Tiểu học Lý Tự Trọng, có những phẩm chất tốt đẹp của người học sinh : “Tích cực – Tự giác – Chăm ngoan”, là một tấm gương đội viên tốt cho các ban học sinh học tập noi theo, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Tin, ảnh: Kiều Diệu