BCH Liên Đội Trường THCS Nguyễn Thị Định 15 thành viên ưu tú. Những thành viên này đã và đang hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao cũng như góp phần ổn định nề nếp và phong trào của trường như bạn Nguyễn Lê Ngọc Ánh ( Liên Đội Phó), Đỗ Hoàng Nhật Tân (Ủy Viên), Nguyễn Thị Vy Anh (Liên Đội Phó), Vũ Thị Kim Hạnh (Liên Đội Trưởng), Trần Toàn Thắng (Liên Đội Phó),… Trong đó, nổi bật hơn cả trong những hoạt động phong trào và đem nguồn cảm hứng tới cho học sinh toàn trường, đó là bạn Nguyễn Lê Ngọc Ánh – Chi đội 8C.

Ngọc Ánh thông minh, dễ mến, dễ gần, luôn giúp đỡ bạn bè khi gặp khó khăn. Năng động và nhiệt huyết, cô bạn luôn là tâm điểm thu hút sự nhiệt tình của các trong mọi hoạt động. Không chỉ thế Ngọc Ánh còn là một học sinh tài năng. Vừa rồi vào ngày 28/01/2021 trường có tham gia cuộc thi “Xếp báo nghệ thuật” do Hội đồng đội huyện Long Điền tổ chức, với sự góp mặt của bạn Ngọc Ánh cùng với sự bản lĩnh tự tin, khả năng thuyết trình tốt đã dành về cho trường giải ba chung cuộc. Ngoài ra, Ngọc Ánh còn nằm trong top 3 của cuộc thi MC nhí cấp trường năm học 2019-2020, thường xuyên tham gia các cuộc thi lớn do Tỉnh và Huyện tổ chức như Cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kĩ thuật năm học 2020-2021, đạt giải khuyến khích cấp Tỉnh.

Ngọc Anh-gương “Người tốt việc tốt” của Liên Đội Trường THCS Nguyễn Thị Định

Trong mọi hoạt động phong trào đội của trường, Ngọc Ánh luôn luôn tích cực, năng nổ, hoạt bát. Ở trường cũng như ở lớp, Ánh cương quyết, kiên trì khuyên bảo các bạn tránh xa những hành động không đúng với nội quy nhà trường, ảnh hưởng đến thành tích tập thể. Lời nói đi đôi với việc làm, Ngọc Ánh xung phong đi trực hàng ngày để nhắc nhở các bạn. Ngọc Ánh luôn nhận được tình cảm của các bạn trong trường bởi Ánh có một đức tính dễ mến. Trong lớp, Ngọc Ánh làm tốt vai trò của một lớp trưởng, luôn luôn lắng nghe những mong muốn của các bạn để trình bày với giáo viên chủ nhiệm. Khi được xếp chỗ ngồi kèm cho bạn có học lực yếu, Ngọc Ánh luôn tậm tâm, tận tình, nhiệt tình hỗ trợ cho bạn. Nếu bạn không hiểu Ngọc Ánh còn dành thêm giờ ra chơi, hoặc thời gian rảnh rỗi để giúp bạn.

Với những đức tính tốt đẹp, với bản lĩnh vốn có, mong rằng Ngọc Ánh luôn là con ngoan trò giỏi, đạt được nhiều thành công trên con đường tương lai phía trước.

Tin, ảnh: Ngọc Bích