GƯƠNG NGƯỜI TỐT VIỆC TỐT THANH NIÊN CÔN ĐẢO

0
433

Thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 trở lên căng thẳng hơn bao giờ hết, nhất là tại khu vực phía Nam. Huyện đoàn Côn Đảo đã tổ chức tuyên truyền và vận động đoàn viên thanh niên tích cực thực hiện nghiêm các nội dung nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trong đó khuyến khích các cơ sở Đoàn trực thuộc, các đoàn viên thanh niên nâng cao tinh thần cũng như chủ động đóng góp một phần công sức để công cuộc tuyên truyền, phòng chống dịch bệnh đạt được kết quả khả quan trong thời gian tới.

Huyện đoàn đã đề nghị các cơ sở chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến cán bộ, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống Covid-19; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế trong công tác phòng, chống; phối hợp triển khai đồng bộ phương châm “4 tại chỗ”: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại cỗ và chủ động phòng tránh; đối phó kịp thời; khắc phục khẩn trương và hiệu quả, góp phần sớm đẩy lùi, ngăn chặn dịch bệnh, ổn định cuộc sống nhân dân.

Tăng cường tuyên truyền, vận động và hướng dẫn đoàn viên thanh niên và các tầng lớp nhân dân cài đặt Bluzone; cài đặt tạo mã QR-Code; tuyên truyền thông qua mạng xã hội Facebook, zalo, tuyên truyền trên hệ thống phát thanh địa phương, cơ sở. Nhất là phát huy vai trò của Tổ giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 tại cộng đồng… kịp thời nắm bắt tình hình nhân dân để định hướng tuyên truyền, chủ động cung cấp thông tin chính thống, diễn biến tình hình của dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời cung cấp thông tin, tố giác các đối tượng tung tin thất thiệt làm mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đến các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tuyên truyền để Nhân dân hiểu rõ quan điểm của Đảng, chính sách Nhà nước đối với công tác phong tỏa, cách lý y tế để người dân tích cực, chủ động phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và cộng đồng, không hoang mang, lo lắng. Tuyên truyền, vận động và khuyến cáo người dân không nên mua tích trữ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm; tiếp tục tăng cường giám sát để kịp thời phát hiện các cửa hàng, cơ sở kinh doanh lợi dụng tình hình để găm hàng trục lợi, tăng giá bán hàng hóa gây ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch.

Hưởng ứng lời kêu gọi đó, vào ngày 20/7/2021, đồng chí Lê Văn Hợi- hiện là Tổng phụ trách Liên đội Trường THCS Lê Hồng Phong đã tình nguyện làm 200 tấm chắn giọt bắn để gửi vào đất liền với hy vọng sẽ là nguồn động lực và sự hỗ trợ nhỏ nhoi đối với các đồng chí ở tuyến đầu chống dịch.

Thầy Lê Văn Hợi- hiện là Tổng phụ trách Đội trường THCS Lê Hồng Phong

BTV Huyện đoàn Côn Đảo ghi nhận và hoan nghênh tinh thần của đồng chí. Đây là một trong những hành động đẹp và có ý nghĩa, truyền cảm hứng cho tất cả các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện trong công tác chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay.

 

Tin bài: Yến Vy