Ngay từ khi phát hiện ca F0 trên địa bàn xã Phước Tỉnh, anh chủ quán cà phê Nguyên – Trà Quang Danh (Bí thư Chi đoàn ấp Tân Phước, xã Phước Tỉnh) đã tự giác đóng cửa quán và đăng ký tham gia Đội tình nguyện viên thanh niên phòng, chống dịch trên địa bàn xã.

Với tay nghề pha chế của anh chủ quán, mỗi ngày anh đã cùng các tình nguyện viên trên địa bàn xã chăm lo nước uống cho các chốt trực khu vực khoanh vùng phong tỏa, đồng thời kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ thức ăn, nhu yếu phẩm và lương thực, thực phẩm hỗ trợ nhân dân trong khu phong tỏa mỗi ngày hàng trăm phần thức ăn và trên 04 tấn gạo. Đồng thời, cùng với các tình nguyện viên trên tinh thần chung đảm bảo an sinh xã hội cho nhân dân đã kêu gọi tổ chức 02 phiên “Chợ 0 đồng” với các loại lương thực như: Gạo, mì, rau củ quả, cá khô, sữa… cùng các loại vệ sinh cá nhân gửi cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn, qua các hoạt động trên đã kêu gọi ủng hộ đến nhân dân trên địa bàn với trên 300 triệu đồng.

Bạn Trà Quang Danh-Bí thư Chi Đoàn ấp Tân Phước, xã Phước Tỉnh (thứ hai, từ trái qua) trao tặng quà trung thu cho các em thiếu nhi năm 2021

Với tinh thần xung kích của chàng Bí thư Chi đoàn ấp Tân Phước, xã Phước Tỉnh, Danh đã cùng với lực lượng đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên đã hỗ trợ nhân dân đi chợ khi toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Mỗi ngày nhận hàng chục đơn hàng và công việc hết sức vất vả nhưng không thể làm mất đi tinh thần nhiệt huyết, nụ cười vui vẻ của anh chủ quán trẻ tên Danh sau mỗi ngày qua đi.

Hòa chung với mùa Trung thu trong đợt dịch bệnh kéo dài, Danh đã cùng nhóm bạn tiếp tục kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ 18 triệu đồng mua quà, bánh tặng cho các em thiếu nhi trên địa bàn xã để cùng vui Trung thu trong tình hình đặc biệt do dịch bệnh Covid-19.

Có thể nói, trong bất cứ tình hình nào, thanh niên vẫn là lực lượng xung kích không phân biệt thành phần nào để cùng góp sức, chung tay phòng, chống dịch và kết nối yêu thương đến với những cuộc sống khó khăn.

Tin, bài: Minh Quân