“Gương sáng học đường” của Liên Đội Trường TH Long Điền

0
1128

Ngay từ đầu năm học 2019 – 2020, Liên đội trường Tiểu học Long Điền đã phát động tới toàn thể các bạn học sinh phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào “Nói lời hay làm việc tốt”. Một trong những bạn học sinh nổi bật nhất luôn đi đầu trong phong trào “Nói lời hay làm việc tốt” của Liên đội đó chính là bạn Nguyễn Thành Lộc  – Chi đội phó lớp 4B.

Thành Lộc sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, mẹ bỏ đi khi em còn nhỏ, cha em làm phụ hồ, thu nhập rất bấp bênh. Em có một người anh trai hiện đang học lớp 11. Dù nhà nghèo, thế nhưng cả hai anh em đều liên tục nhiều năm liền đạt học sinh giỏi. Thành Lộc sớm đã biết tự lập vươn lên trong cuộc sống, cũng bởi bản tính hiền lành, có đạo đức tốt, rất vui vẻ và hòa đồng với bạn bè nên em được thầy cô, bạn bè yêu quý. Tuy hoàn cảnh khó khăn là thế nhưng em vẫn luôn học tập chăm chỉ, trên lớp luôn lắng nghe thầy cô giảng bài, những vấn đề chưa hiểu, em gặp thầy cô để hỏi thêm, hoặc tìm bạn để trao đổi, em tự học ở nhà và tham khảo thêm tài liệu.

Em Thành Lộc (bàn đầu, bên phải) luôn vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập

Chăm học và thông minh nên thành tích học tập của Lộc từ lớp 1 đến lớp 4 đều đạt học sinh giỏi. Lộc tâm sự: “Con ước mơ trở thành kiến trúc sư, thiết kế những căn nhà đẹp, kiếm tiền lo cho gia đình, đền đáp công ơn của cha. Con thương cha lắm, cha luôn khuyến khích con học, không quản nhọc nhằn kiếm tiền cho hai anh em con được cắp sách đến trường, một mình cha chăm sóc hai anh em lúc tụi con bệnh. Con luôn cố gắng học thật giỏi để thực hiện được ước mơ của mình”.      

 Cô Trần Thị Thu Nhung cho biết “Thành Lộc nhìn vẻ ngoài chững chạc, kiệm lời khiến em có phần trưởng thành so với tuổi học trò. Hoàn cảnh gia đình khó khăn là vậy nhưng em trong bốn năm liền đều là học sinh giỏi toàn diện của trường. Giờ giải lao, em thường đến thư viện đọc sách, tìm tài liệu bổ sung kiến thức, Lộc là học sinh vượt khó, học giỏi, là tấm gương sáng để học sinh khác noi theo, em tích cực tham gia các phong trào của lớp và hay giúp đỡ bạn bè, các bạn ai cũng nể phục và quý mến em”.    

Với khả năng học giỏi toàn diện và nổ lực “vượt lên chính mình”, tin chắc rằng Lộc sẽ thực hiện được ước mơ của mình. Tinh thần hiếu học và nghị lực vươn lên không ngừng của em thật đáng khâm phục. Đó là tấm gương sáng để cho các bạn học sinh noi theo.

Tin, ảnh: Ngọc Sáng