“Một cô bé lớp 3, chữ viết rất đẹp, học rất tốt, kể chuyện lôi cuốn, tiếng Anh giỏi, vẽ đẹp lại đánh đàn hay.” Đó là lời nhận xét của cô Lê Thị Chuyên – GVCN Lớp 3A về cô học trò nhỏ của mình Trần Nguyễn Anh Thư với khuôn mặt bầu bĩnh, mái tóc dài suôn mượt. Tuy mới là học sinh lớp 3, nhưng em đã là cộng tác viên của thư thiện thân thiện nhà trường. Em thường xuyên có mặt ở thư viện vào giờ ra chơi để đọc sách và cùng các bạn thảo luận về những quyển sách mà em đã đọc.

Năm học trước, em đã tham gia cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” và đạt giải III cấp Tỉnh, đạt giải I hội thi kể chuyện, vẽ tranh về biển đảo và viết chữ đẹp cấp trường, giải III môn Toán Olympic và  Tiếng Anh IOE cấp trường. Với thành tích đáng nể như vậy của một cô bé lớp 3, nhưng em lại vô cùng thân thiện, hòa nhã với các bạn trong lớp, được thầy yêu, bạn mến. Chia sẻ về bí quyết  học của mình, Anh Thư nói: “Em đâu có bí quyết gì, chỉ chăm chỉ nghe thầy cô hướng dẫn trên lớp,  có gì chưa hiểu thì em hỏi lại thầy cô và cùng rèn luyện với các bạn mỗi ngày thôi ạ!”

Em Trần Nguyễn Anh Thư điều hành buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần

Và trong năm học này, em cũng đang cố gắng để được kết nạp vào Đội Thiêu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, là cháu ngoan Bác Hồ kính yêu. Với tôi, một giáo viên Tổng phụ trách, biết rằng đây là một mầm non đang xanh tốt, cần chăm sóc để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Em Trần Nguyễn Anh Thư xứng đáng là tấm gương tiêu biểu để các bạn nhi đồng và đội viên noi theo.

Tin, ảnh: Mai Dung