Thời gian qua, thầy giáo, cô giáo ở Thị xã Phú Mỹ ngày và đêm âm thầm góp sức mình cho cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19. Nhiều thầy, cô giáo là tấm gương sáng đi đầu được học trò, đồng nghiệp và người dân kính phục.

Trong cuộc chiến chống dịch Covid – 19 nếu như mỗi người dân là một “chiến sĩ” trên mặt trận chống dịch thì những tình nguyện viên tham gia hoạt động phòng, chống dịch Covid – 19 là những “hậu phương” vô vùng vất vả. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu. Trong đó có thầy giáo Đặng Văn Đức – giáo viên TPT Đội trường Tiểu học Quang Trung – Thị xã Phú Mỹ với vai trò là tổng phụ trách đội thầy không những là tuyên truyền viên tích cực cho các em học sinh trong nhà trường mà thầy còn là một tuyên truyền viên tình nguyện cho nhiều người dân ở địa bàn dân cư.

Hình ảnh thầy Đức cùng chi đoàn giáo viên trường Tiểu học Quang Trung

Ngay từ những ngày đầu có xuất hiện dịch bệnh Covid-19. Đoàn đội cùng với Ban Giám hiệu nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền, cung cấp thông tin thời sự tới học sinh về diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Bằng vốn hiểu biết ,qua kinh nghiệm và tìm hiểu trên các thông tin báo chí chính thống, thầy giáo Đặng Văn Đức đã nhiều lần tuyên truyền tới học sinh toàn trường những ngày học sinh vẫn đi học. Những ngày học sinh tạm nghỉ học do dịch bệnh Covid-19 thầy Đức thường xuyên cập nhật lên zalo, trang facebook của trường những thông tin thiết thực nhất, thầy đã giúp học sinh đọc và hiểu để biết thêm cách phòng bệnh. Bản thân thầy cũng trực tiếp giải đáp nhiều thắc mắc của học sinh liên quan đến bệnh dịch Covid-19 mà thầy nắm được. Thầy luôn là người thầy gương mẫu trong các việc ở trường về phòng chống dịch như: dọn dẹp vệ sinh trường lớp, lau chùi các đồ dùng học tập…Bên cạnh đó, thầy Đức còn biên tập, cho học sinh thu âm bài phát thanh Măng non để tuyên truyền tới lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng… để các em nhỏ trên các địa bàn cùng nắm được và tự nâng cao ý thức bằng các hành động, biện pháp để tự bảo vệ mình như: đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng nước sát khuẩn, việc khai báo y tế điện tử, việc khai báo những người đến từ vùng dịch… Ngoài ra thầy còn phối hợp với Chi đoàn trường tiểu học Quang Trung vận động mạnh thường quân phát hơn 100 phần quà gồm gạo, mì, trứng, rau trị giá hơn 30 triệu đồng hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn trong mùa dịch Covid-19, ngoài ra thầy còn tình nguyện hỗ trợ vận chuyển sách giáo khoa đến tận tay học sinh để chuẩn bị cho năm học mới.

Hình ảnh Thầy làm shipper chuyển sách giáo khoa cho học sinh

Theo thầy Đức, trực tiếp tham gia các hoạt động Đoàn, các hoạt động phòng, chống dịch trong những ngày cao điểm mới thực sự là bài học ý nghĩa, thiết thực, tạo động lực cho bản thân thấu hiểu, chia sẻ và quyết tâm, nỗ lực, sống có ý nghĩa, trách nhiệm hơn với bản thân, gia đình, xã hội. Thầy giáo Đặng Văn Đức là một tấm gương thanh niên có trách nhiệm, tinh thần xung kích, sáng tạo vì cộng đồng, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 rất đáng ngợi khen. Chính những hành động thiết thực cùng sự vào cuộc sáng tạo, nhiệt huyết của thầy Đặng Văn Đức đã góp phần không nhỏ trong chiến dịch chống dịch COVID-19, được mọi người tin tưởng và ủng hộ nhiệt tình. Những hành động đẹp của thầy Đức sẽ trở thành dấu ấn không thể phai, là bài học thiết thực cho thế hệ đoàn viên, thanh niên trẻ học tập và noi theo.

TIN BÀI: THỤY VI