Gương sáng trong phong trào “Tuổi nhỏ, việc tốt” của Liên đội Trường tiểu học Lê Lợi-huyện Long Điền trong mùa dịch COVID- 19.

0
1816

Đâu phải việc thiện nhỏ mà không làm, những hành động đẹp dù nhỏ nhặt cũng chính là một phẩm chất quý báu, làm việc tốt đâu chỉ là những việc quá lớn lao, việc tốt chính là những việc làm nhỏ hàng ngày của mỗi chúng ta. Gương “Tuổi nhỏ, việc tốt” được ra đời từ những điều bình dị và ý nghĩa nhân văn ấy!

Tháng 5 đến bắt đầu cho những ngày hè rực rỡ, bên cạnh những nồi buồn lo vì dịch bệnh cùng nỗi lo miếng cơm manh áo thì bầu không khí ấm áp tình thương, đùm bọc và hi sinh vẫn tiếp tục bao trùm khắp cộng đồng để cùng trao sức mạnh, trao yêu thương nâng đỡ nhau vượt qua cuộc chiến chống dịch bệnh. Giữa khung cảnh ấm nồng nghĩa tình, yêu thương ấy mỗi người dân, mỗi một bạn học sinh đều có thể cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh COVID-19 bằng những hành động thiết thực và cụ thể nhất, trước hết là tự nguyện, tự giác tuân thủ đúng các yêu cầu của cơ quan chức năng, đặc biệt là việc khai báo y tế và cách ly khi cần thiết.

Em Giang Khánh Băng – Lớp 2A, Trường TH Lê Lợi đã ủng hộ 500.000đ vào Quỹ phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Thực hiện lời kêu gọi “Toàn dân tham gia phòng, chống dịch Covid-19” ở Trường Tiểu học Lê Lợi, huyện Long điền có một bạn nhỏ Giang Khánh Băng – Lớp 2A đã chủ động quyên góp số tiền tiết kiệm tiêu vặt 500 nghìn đồng từ nuôi heo đất để ủng hộ theo tinh thần chung tay phòng chống dịch covid- 19, tất cả số tiền đã được chuyển về Mặt trận tổ quốc huyện Long Điền để chuyển cấp trên vào Quỹ Phòng chống dịch Covid- 19. Em đã được UBND thị trấn Long Hải ghi nhận và khen ngợi.

Trong ngày đầu tiên trở lại trường học, Liên đội đã biểu dương khen ngợi tinh thần của em trong chương trình phát thanh măng non để nhân rộng gương “Tuổi nhỏ,việc tốt” trong học sinh của trường. Được hỏi em tại sao lại ủng hộ dịch bệnh hết số tiền tiết kiệm của mình em Khánh Băng hồn nhiên trả lời rằng: “Khi thấy các thông tin dịch bệnh thấy nhiều người gặp hoạn nạn gặp khó khăn khi không có tiền để mua đồ ăn nên em nghĩ mang tiền tiết kiệm của mình ủng hộ có thể giúp được một phần nhỏ nào đó, em chỉ mong hết dịch bệnh để được đi học”.

Số tiền quyên góp của em Khánh Băng tuy nhỏ nhưng cho thấy em đã biết chia sẻ và cảm thông, tấm lòng của em thật đáng quý. Hy vọng gương “Tuổi nhỏ, việc tốt” của em sẽ được nhân rộng trong mọi học sinh.  

Tin bài: Nguyễn Thủy