Gương thanh niên tiêu biểu – Hai anh em tình nguyện nhập ngũ năm 2020.

0
791

Trong không khí rộn ràng chào xuân Canh Tý 2020, cùng với thanh niên cả nước, nhiều thanh niên trên địa bàn huyện Đất Đỏ cũng hăng hái sẵn sàng lên đường nhập ngũ, trong đó, có nhiều gia đình mặc dù hoàn cảnh neo đơn, khó khăn, nhưng với sức trẻ, nhiệt huyết, các anh đã tạm gác niềm riêng để hòa theo tiếng gọi thiêng liêng của đất nước.

Trong số 171 thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm nay, có một gia đình tiêu biểu với hai anh em ruột cùng tham gia đăng ký tình nguyện tòng quân ở khu phố Phước Sơn, Thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Anh là Phạm Nhật Kha, sinh ngày 02/02/2000, con thứ 2 trong gia đình, trình độ học vấn 11/12 (hiện đang làm tài xế) và em là Phạm Duy Khương, sinh ngày 14/5/2001, trình độ văn hóa 9/12, hiện làm thợ sắt.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn Đất Đỏ gặp gỡ, động viên đối với hai thanh niên sẵn sàng nhập ngũ Phạm Nhật Kha và Phạm Duy Khương

Gia đình có 03 người con, anh trai của Kha và Khương là đồng chí Phạm Đăng Khoa (sinh năm 1997), cũng từng tham gia quân ngũ từ năm 2015-2017. Cha mất, ba anh em cùng ở với mẹ là cô Bùi Thị Tuyết Nhung, sinh ngày 11/11/1976, là nội trợ của gia đình.

Từng được nghe kể về những hình ảnh thật đẹp về đời sống, sinh hoạt, học tập của các chiến sỹ trong môi trường Quân đội từ người anh của mình, hai anh em Kha và Khương luôn ấp ủ niềm hy vọng được một lần dấn bước, khoác lên mình màu xanh áo lính. Năm 2020, khi địa phương tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, Kha và Khương đã cùng nhau viết đơn đăng ký tình nguyện.

Những ngày cuối năm, Đoàn cơ sở thị trấn Đất Đỏ đã cùng với các thành viên trong Hội đồng Nghĩa vụ quân sự địa phương đến thăm, gặp và động viên tinh thần cho các thanh niên nhập ngũ. Tại buổi gặp gỡ, Kha và Khương chia sẻ “Đi bộ đội sẽ không có nhiều thời gian bên Mẹ, Mẹ ở nhà chắc sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả nhưng với sự động viên của Mẹ, với quyết tâm rèn mình, trải nghiệm với môi trường Quân đội, chúng tôi hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Đoàn cơ sở thị trấn Đất Đỏ tặng quà cho gia đình thanh niên sẵn sàng nhập ngũ
Đồng chí Lý Thị Ánh Tuyết – Phó Bí thư Đoàn cơ sở thị trấn Đất Đỏ tặng quà cho gia đình thanh niên Phạm Nhật Kha và Phạm Duy Khương

Tin rằng, Kha và Khương sẽ ghi vào trang nhật ký tuổi xuân của mình những kỷ niệm về đời lính thật đẹp, và sẽ là niềm tự hào, là tấm gương của người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh – luôn xung kích đi đầu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam yêu quý.

Tin, bài: Huyện đoàn Đất Đỏ