Bùi Vĩnh Châu – Gương thanh niên tiêu biểu về hoạt động, phong trào Đoàn

0
585

Sinh ra tại mảnh đất Hòa Hưng, ngay từ nhỏ anh Châu đã bộc lộ những năng khiếu về hát, nói chuyện rất hay. Khi lớn lên và làm việc tại UBND xã Hòa Hưng, huyện Xuyên Mộc không ít lần anh Châu làm MC của các chương trình quan trọng tại xã. Niềm đam mê bóng đá từ nhỏ, tham gia nhiều giải bóng đá trẻ của địa phương, sau này tuy không tiếp tục ra sân với vai trò cầu thủ nhưng anh cũng đồng hành cùng trái bóng tròn với vai trò mới đó là Huấn luyện viên và Trọng tài các giải bóng đá. Ít ai biết được anh Bùi Vĩnh Châu là em trai của anh Bùi Vĩnh Gia – chủ nhiệm CLB bóng đá Dream đang được dư luận quan tâm trong thời gian gần đây. Sát cành cùng người anh trai của mình phụ trách mảng U13 Dream đã “đem chuông đi đánh xứ người” đạt nhiều thành tích như Giải nhất U13 giải bóng đá Alpha Cup 2019, Giải Ba U11 giải bóng đá cúp Đài truyền hình BRT và đạt thành tích cao ở những giải đấu cấp huyện, tỉnh.

Tham gia hỗ trợ làm trọng tài giải bóng đá khối HCSN-LLVT cuối năm 2019

Ngoài ra, anh Bùi Vĩnh Châu cũng là gương mặt quen thuộc ở những giải bóng đá trên địa bàn huyện với bản lĩnh, khả năng quan sát, nhận định chính xác, đưa ra những quyết định hợp lý, anh chính là một trong những trọng tài có kinh nghiệm bắt các trận đấu lớn bóng đá phủi không kém gì các trọng tài chuyên nghiệp khác. Những giải đấu được anh cầm còi luôn được sự đồng thuận cao của các cầu thủ hai bên cũng như cổ động viên ngoài sân.

Những vai trò phụ không thể nói đến vai trò chuyên môn của anh là một người cán bộ xã cần mẫn, gương mẫu. Với vai trò là Phó Chủ tịch UBMTTQ xã Hòa Hưng, anh đã vận động được rất nhiều phần quà từ thiện cho bà con nghèo, các hộ gia đình khó khăn, các trẻ em nghèo hiếu học trên địa bàn xã. Những đóng góp của anh nói riêng hay tập thể UBMMTQ xã đã gúp cho UBMTTQ xã Hòa Hưng đứng đầu phong trào thi đua mà UBMTTQ huyện phát động hàng năm.

Tham gia giả bóng đá mini do tỉnh tổ chức

Tấm gương không chỉ giỏi về công tác chuyên môn mà còn biết làm kinh tế nuôi sống gia đình cũng như theo đuổi niềm đam mê và giúp cho trẻ em trên địa bàn xã gần hơn với giấc mơ cầu thủ mà bao trẻ em trên khắp Việt Nam này đều mơ ước. Mong rằng anh luôn có sức khỏe và niềm nhiệt huyết của mình để đưa bóng đá trẻ huyện, xã nhà ngày càng phát triển hơn.      

Tin, ảnh: Nguyễn Tiến Hưng