Trong không khí sôi nổi của thanh niên huyện Long Điền nói chung và thanh niên xã An Ngãi nói riêng tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự và sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2021, đã có những tấm gương thanh niên xung phong tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự bảo vệ Tổ quốc. Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, mỗi năm vào đợt tuyển quân, xã An Ngãi luôn có những gương thanh niên tiêu biểu, tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ.

Nhìn dáng người mảnh khảnh, nhỏ nhắn hai anh em sinh đôi Lê Vũ Minh Phong và Lê Vũ Minh Phú, sinh năm 2001 mọi người cứ sợ rằng không đủ sức khỏe tham gia nghĩa vụ quân sự.

Trong đợt tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021, xã An Ngãi thuộc huyện Long Điền có 12 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự. Nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình với Tổ quốc, 2 thanh niên trẻ với tinh thần xung kích, đã hăng hái viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Không ai khác là hai anh em sinh đôi Lê Vũ Minh Phong và Lê Vũ Minh Phú sinh năm 2001, ấp An thạnh, xã An Ngãi. Từ năm 2019, đã bắt đầu tìm hiểu và tích cực tham gia hoạt động Đoàn tại địa phương. Phong và Phú luôn được gia đình, bạn bè và mọi người xung quanh yêu mến vì tính tình hiền lành, ngoan ngoãn.

 Cả hai bạn là anh em sinh đôi của một gia đình tại địa bàn ấp An Thạnh xã An Ngãi. Hai bạn chia sẻ: Học hết 12, hai anh em vào Thành phố Hồ Chí Minh học đại học nhưng sau khi học cảm thấy nghề mình đang theo đuổi không phù hợp với bản thân. Sau khi được địa phương phát lệnh kêu gọi nhập ngũ, với suy nghĩ bản thân cần xung phong gương mẫu, cống hiến sức trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nên đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ”

Đ/c Ngụy Đức thông-Bí thư Chi Đoàn ấp An Thạnh, xã An Ngãi (ngoài cùng, bên phải) thăm hỏi, động viên gia đình TNNN Lê Vũ Minh Phong và Lê Vũ Minh Phú

Quyết định của Phong và Phú nhận được sự ủng hộ của gia đình. Cô Vũ Thị Bích Chi-Mẹ Phong và Phú xúc động chia sẻ: “Gia đình tôi luôn ủng hộ và mong cả hai anh em sẽ trưởng thành hơn khi vào môi trường quân đội, dù rất thương con nhưng chỉ mong con cống hiến sức trẻ cho đất nước và rèn luyện thêm cho bản thân”.

Đó là những tâm sự rất đơn giản mà ý nghĩa của các thanh niên tuổi đôi mươi mà chúng ta rất trân trọng, các bạn đại diện cho hơn 200 thanh niên trên địa bàn huyện cùng viết tiếp truyền thống anh hùng của quê hương Long ĐiềnCác em đã tạm gác lại những dự định của bản thân với mong muốn góp sức mình cho sự nghiệp bảo vệ quê hương, đất nước, thực hiện tốt  nghĩa vụ người công dân với Tổ quốc.

Có thể thấy, mặc dù hoàn cảnh khác nhau, nhưng hầu hết thanh niên hiện nay luôn hun đúc một lý tưởng chung đó là cống hiến sức trẻ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Các thanh niên tuy còn trẻ nhưng có suy nghĩ lớn, thật đáng trân trọng. Hy vọng, các thanh niên sẽ không ngừng rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội, trở thành những công dân có ích của xã hội. Sẽ là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên, thanh niên noi theo.

Tin, ảnh: Thanh Tuyền.