“Gương người tốt, việc tốt” lan tỏa yêu thương – nhóm các em học sinh trường THCS Nguyễn Du, thành phố Bà Rịa

0
661

Với mong muốn giúp đỡ cho đội ngũ các y bác sĩ đang ngày đêm chiến đấu chống chọi lại với đại dịch “toàn cầu” – COVID 19 nhằm đem lại sự bình yên cho đất nước. Các em học sinh của Liên đội trường THCS Nguyễn Du đã dùng số tiền tiết kiệm của bản thân để quyên góp giúp đỡ những người gặp khó khăn cũng như đội ngũ y tế tại bệnh viện.

Đó là thông điệp của nhóm các em gồm Đỗ Nguyễn Thanh Thư lớp 9a1; Đỗ Quốc Đoàn lớp 8a1; Đỗ Quốc Tuấn lớp 6a1. Các em đã tự làm những chiếc nón chống giọt bắn để có thể tặng cho những cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu – những nơi đang rất cần những vật dụng như thế này. Theo đó, các em đã tặng 50 tấm chắn giọt bắn, 3 thùng nước rửa tay và 250 khẩu trang y tế cho Bệnh viện Bà Rịa. Những món quà của các em dù không lớn nhưng vô cùng ý nghĩa, là tình cảm, là trách nhiệm, là sự gửi gắm niềm tin về ngày đất nước chiến thắng trước đại dịch Covid-19.

                 Nhóm các em học sinh tặng vật phẩm cần thiết tại Bệnh viện Bà Rịa

Bên cạnh đó, vừa qua cây ATM gạo tại UBND phường Phước Nguyên đã đi vào hoạt động trên địa bàn thành phố, nhóm các em còn quyên góp 200kg gạo nhằm hỗ trợ, giúp đỡ những người lao động, người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

           Nhóm các em học sinh quyên góp 200kg gạo cho cây ATM gạo phường Phước Nguyên

Vẫn còn rất nhiều những câu chuyện đẹp, những tấm lòng vàng của thiếu nhi thành phố sẽ tiếp tục được lan toả, chia sẻ, tạo động lực để mỗi người dân ý thức hơn về công cuộc chống dịch bệnh Covid-19, để những người trong tuyến đầu chống dịch cảm thấy được yêu thương, sẻ chia. Qua đó, góp phần lan tỏa thông điệp yêu thương, tuổi nhỏ làm việc nhỏ cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, tất cả tạo nên sức mạnh lo lớn, niềm tin về một ngày đất nước ta chiến thắng dịch bệnh.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa