Hành trình của màu áo xanh tình nguyện – “Mùa hè xanh” năm 2019

0
2384

Chiến dịch “Mùa hè xanh” năm 2019 do Tỉnh đoàn cùng Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp thực hiện, Chiến dịch chia thành 3 đợt, tổ chức tại 8 xã, với nhiệm vụ trọng tâm là thiết kế, xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi tại 8 xã trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. (Chiến dịch được tổ chức từ ngày 05/7 đến ngày 10/8/2019).

Trải qua đợt đầu tiên (diễn ra từ ngày 05 đến 15/7) hai đội hình “Mùa hè xanh” đã tiến hành xây dựng công trình khu vui chơi cho thiếu nhi tại xã Hòa Long và xã Long Phước.

Vượt qua những khó khăn từ những ngày đầu bỡ ngỡ về nơi ăn, chốn ở và buổi đầu gặp gỡ, làm quen với những bạn sinh viên từ các trường Đại học – Cao đẳng. Các chiến sĩ “Mùa hè xanh” đã bắt tay vào công việc thiết kế, lên ý tưởng từ những vỏ xe ô tô bỏ đi, thảo luận đưa ra những bản phối màu cho từng vỏ xe cũ,… hay đưa ra những nét phác thảo ban đầu cho công trình khu vui chơi là những ý tưởng tâm huyết và hết sức độc đáo của các bạn sinh viên từ trường Cao đẳng Kỹ Thuật – Công Nghệ, trường Sư phạm, trường Đại học Mỏ – Địa chất, và trường CĐ Du lịch Vũng Tàu.

Với tinh thần xung kích tình nguyện, vượt qua những thiếu thốn về nguyên vật liệu, máy móc thi công những ngày đầu, các bạn sinh viên đã nỗ lực, lao động miệt mài, với những buổi làm việc từ sáng tinh mơ cho đến tối muộn, chỉ với mong muốn công trình khu vui chơi cho thiếu nhi mang lại niềm vui cho các em thơ. Trải qua 10 ngày tình nguyện, hai đội tình nguyện đã hoàn thành công trình đúng tiến độ đã đề ra.

Được sự quan tâm của BGH các trường Đại học – Cao đẳng, sự chỉ đạo sát sao của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh, sự phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền địa phương, đội hình sinh viên tình nguyện đã thực hiện tốt những những yêu cầu của Chiến dịch “Mùa hè xanh”, hoàn thành tốt nhiệm vụ và để lại nhiều kỷ niệm tốt đẹp, tình cảm yêu mến trong lòng nhân dân địa phương.

Đợt 2 và đợt 3 của Chiến dịch sẽ diễn ra vào các ngày 17 tháng 7 và ngày 01 tháng 8 với việc hoàn thành 6 công trình khu vui chơi. Tỉnh đoàn cùng Hội Sinh viên tỉnh hy vọng rằng các công trình này sẽ giúp các em thiếu nhi có một mùa hè hữu ích và ý nghĩa, đồng thời đây cũng là điểm sinh hoạt tập hợp các em thiếu nhi của địa phương.

Hòa trong không khí của chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè – năm 2019, ngày 01/7/2019 Hội Sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm BR-VT cũng đã tổ thành lập đội hình “Mùa hè xanh” tại xã Xuân Sơn – huyện Châu Đức với 26 bạn sinh viên tham gia. Qua hai tuần diễn ra Chiến dịch, đội hình “Mùa hè xanh” trường Sư phạm đã ôn tập hè cho 278 em thiếu nhi, đồng thời tổ chức tổ chức tuyên truyền về môi trường, tẩy xóa bảng quảng cáo, dọn dẹp vệ sinh tại các tuyến đường trên địa bàn xã, thăm tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách tại địa phương.

Với sự quan tâm chỉ đạo đối với hoạt động tình nguyện – vì cuộc sống cộng đồng của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn – Ban Thư ký Hội Sinh viên, cùng với tinh thần và lòng nhiệt huyết của các bạn sinh viên, phong trào Thanh niên tình nguyện trong thời gian tới sẽ có những bước chuyển to lớn, mang lại lợi ích cho cộng đồng xã hội. Và qua đây tuổi trẻ Bà Rịa – Vũng Tàu mong muốn gửi đi thông điệp: “Lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ sẽ góp phần xây dựng quê hương – đất nước, mang lại những giá trị tốt đẹp nhất đến với thiếu nhi và quần chúng nhân dân”.

Ban TTNTH