Hành trình “Giáo dục kỹ năng sống” cho các em học sinh Tiểu học, THCS huyện Đất Đỏ

0
603
      Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh có thể quan niệm là việc tổ chức các hoạt động giáo dục đa dạng, phong phú nhằm kích thích học sinh tham gia một cách tích cực chủ động vào các quá trình hoạt động, qua đó hình thành hoặc thay đổi hành vi của trẻ theo hướng tích cực nhằm góp phần phát triển nhân cách toàn diện; giúp học sinh có thể sống an toàn, khỏe mạnh và tích cực chủ động trong cuộc sống hằng ngày.
      Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là giáo dục cho các em có cách sống tích cực trong xã hội hiện đại, là xây dựng hoặc thay đổi ở các em các hành vi theo hướng tích cực phù hợp với mục tiêu phát triển toàn diện nhân cách người học trên cơ sở giúp học sinh có tri thức, giá trị, thái độ và kĩ năng phù hợp.
      Nhằm hướng đến sự phát triển toàn diện và an toàn cho trẻ em năm 2021. Trong 02 ngày 18,19/3/2021 Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ phối hợp với Nhà Thiếu nhi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức Chương trình “Giáo dục Kỹ năng sống” cho 03 trường: Tiểu học Phước Hải 2, Tiểu học Long Mỹ và THCS Lộc An.
      Với các chuyên đề: Kỹ năng ứng phó với các tình huống bạo lực trong học sinh; Kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nuớc với tổng số: 1.355 em tham gia.
      Thầy Bùi Tiến Hưng – Giám đốc Công ty TNHH Thiên Niên Kỷ đã tận tình hướng dẫn các em về các kỹ năng trong cuộc sống, đặc biệt tập trung giáo dục kỹ năng bơi để phòng tránh đuối nước và cứu đuối; kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, bạo lực học đường và tệ nạn xã hội.
Các em học sinh rất quan tâm và hứng thú với những chia sẻ tận tình của báo cáo viên
      Buổi giáo dục kỹ năng diễn ra vô cùng sôi nổi bởi sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh và sự hướng dẫn của báo cáo viên.
      Qua đó, việc sử dụng các biện pháp giáo dục kĩ năng sống cho học sinh là hoạt động vô cùng cần thiết, có tác động tốt đến việc rèn kĩ năng sống cho học sinh, tác động tốt đến việc hình thành nhân cách của trẻ, mang tính nhân văn, giúp các em phát triển toàn diện, phù hợp với quá trình phát triển của xã hội hiện nay.
Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ