Tháng 12 đã về, các thế hệ măng non lại bồi hồi xúc động khi nghĩ về những tấm gương anh dũng đã hi sinh về sự nghiệp giải phóng dân tộc, lại càng tự hào hơn khi dân tộc Việt Nam đã sinh ra một Quân đội anh hùng, “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, được thế giới biết đến với tên gọi Quân đội Nhân dân Việt Nam. Nhằm nhiệt liệt chào mừng kỉ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944 – 22/12/2020, Liên đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc đã tổ chức cho 30 em đội viên trong nhà trường chuyến hành trình về nguồn tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu với tên gọi “Hành trình tiếp bước cha anh“.

Có thể nói, việc các em đội viên được trải nghiệm thực tế với những hình ảnh có thật gắn với tên đất, tên người cụ thể có ý nghĩa vô cùng quan trọng, trực tiếp  trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước đối với thế hệ mầm non tương lai. Các em đã được tham quan Khu di tích Nhà tưởng niệm chị Võ Thị Sáu, được dâng hương và hát vang bài Tiến quân ca dưới tượng đài của chị, thể hiện sự biết ơn chân thành ,lòng cảm phục đối với Người con gái kiên cường, bất khuất. Sau đó, các em còn được tham quan khu Di tích lịch sử Trường Văn Lương, nơi đây, các em đã được tìm hiểu các nét đẹp của một ngôi trường vang danh lịch sử, được bày tỏ sự xúc động và lòng tôn kính của mình đối với những thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh đã quên mình, tình nguyện xếp bút nghiên ra chiến khu tham gia cách mạng và hi sinh tại nơi đây. Càng dâng cao hơn trong các em niềm tự hào về một quá trình lịch sử đầy kiên trung của dân tộc Việt Nam, của những người con đất Việt.

Tháng 12, tháng của những người lính. Ghi nhớ công ơn của những anh hùng đã mất, các em đội viên của Liên đội Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc vẫn không quên bày tỏ niềm tin yêu, lòng tôn kính của mình đối với các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ giữ gìn từng tấc đất quê hương. Các em đã cùng nhau đến thăm hỏi, giao lưu và tặng quà cho các chú bộ đội trong Ban chỉ huy Quân sự huyện Long Điền. Tại nơi đây, các em đã được đi tham quan những khu vực các chú sinh hoạt, làm việc mỗi ngày, được trải nghiệm các hoạt động như trồng rau, nuôi cá, được ngắm nhìn những bảng thành tích, chiến công của Quân sự huyện Long Điền đã đạt được, giúp cho các em hiểu hơn về truyền thống đoàn kết gắn bó, tấm gương anh dũng và tinh thần chiến đấu dũng cảm quên mình của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam.

Liên Đội tham quan đơn vị Quân sự huyện Long Điền

Chuyến về nguồn đã phần nào giúp các em khơi dậy niềm tự hào, lòng tin yêu đất nước, đồng thời thôi thúc ý chí, động lực cố gắng học tập của các em, để mai sau nối bước cha anh, phát triển và xây dựng đất nước. Đây là một hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa cần được nhân rộng hơn nữa để nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống yêu nước, trân trọng giá trị lịch sử cho các em học sinh.

Tin, ảnh: Cẩm Nhung