HĐĐ huyện Đất Đỏ: Liên đội trường THCS Đất Đỏ tổ chức Chương trình giáo dục kỹ năng sống

0
837

Thực hiện chương trình của Hội đồng đội huyện Đất Đỏ năm học 2020-2021, Kế hoạch công tác đội và phong trào thiếu nhi của Liên đội Trường THCS Đất  Đỏ.

Ngày 1/12/2020, Liên đội trường THCS Đất Đỏ, huyện  Đất Đỏ đã tổ chức Chương trình giáo dục kỹ năng sống với chuyên đề: Văn hoá ứng xử trên mạng xã hội do Chuyên gia tâm lý Huỳnh Anh Bình – Giám đốc Trung tâm hướng nghiệp và Bồi dưỡng kỹ năng sống – giá trị sống Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện. Đến tham dự chuyên đề có phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên và 900 em học sinh toàn trường.

Các em học sinh tích cực tham gia buổi nói chuyện

Tại buổi nói chuyện, các em học sinh được cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm khi tham gia môi trường trên mạng xã hội như: tôn trọng pháp luật; Không đưa thông tin bịa đặt; không đưa thông tin gây kích động bạo lực, phân biệt dân tộc, giới tính, tôn giáo, vùng miền; không được sử dụng hình ảnh, thông tin cá nhân của người khác khi chưa được sự đồng ý của họ; không được xúc phạm, làm nhục, làm mất uy tín, danh dự cá nhân của người khác… Bên cạnh đó, chuyên gia tâm lý còn hướng dẫn các em ứng xử có văn hóa, văn minh khi sử dụng hình ảnh, ngôn từ khi tham gia mạng xã hội.

Thông qua chuyên đề các em được trang bị đầy đủ những kiến thức về mạng xã hội cùng những tác dụng tích cực và các nguy cơ của nó, từ đó biết cách sử dụng hiệu quả an toàn, từng bước khẳng định dấu ấn cá nhân trên mạng xã hội.

Qua buổi nói chuyện, Chuyên gia tâm lý Huỳnh Anh Bình đã giúp cho các em học sinh có khả năng thích ứng, tự bảo vệ mình trên các môi trường mạng xã hội, từ đó hướng tới một suy nghĩ tích cực, hành động đúng đắn trong giới trẻ, trong thanh thiếu nhi trong học tập, sinh hoạt và trưởng thành sau này.

Cre: Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ/Anh Vũ