Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu: “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường, văn hóa sống đẹp cho thế hệ “măng non” của đất nước, tuyên truyền luật trẻ em 2016, nâng cao chất lượng hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, giúp học sinh có nơi râm mát, đợi cha mẹ đón sau mỗi giờ tan học, góp phần “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”. HĐĐ huyện Long Điền phối hợp với Liên đội Trường TH Lê Lợi triển khai, thực hiện công trình măng non: “Nhà chờ tuyên truyền Luật Trẻ em 2016”

 Công trình măng non được lắp đặt ngay gần cổng ra về để các em có nơi tránh mưa tránh nắng, nơi ngồi nói chuyện, ôn bài cùng bạn. Bảng tuyên truyền luật trẻ em được lắp đặt ngay tại nhà chờ, nơi các em học sinh thường xuyên qua lại, nội dung luật trẻ em 2016 được trình bày sinh động màu sắc bắt mắt dễ dàng thu hút sự chú ý và tìm hiểu của tất cả học sinh, trong lúc ngồi chờ cha mẹ đón về các em học sinh tiện quan sát cùng thảo luận, trò chuyện với nhau về những nội dung và hình ảnh trên bảng tuyên truyền luật trẻ em. Kinh phí làm nhà chờ 25.000.000đ từ mạnh thường quân là phụ huynh của em Ngô Đức Hùng lớp 4A, kinh phí lắp bảng tuyên truyền luật trẻ em là 3.000.000đ được trích từ quỹ kế hoạch nhỏ, năm  học 2020-2021 và vận động từ Ban đại diện cha mẹ học sinh.

Học sinh chụp hình lưu niệm tại Nhà chờ

“Nhà chờ tuyên truyền Luật Trẻ em” với hình ảnh, câu văn đẹp, không những là nơi để các em học sinh ngồi chờ cha mẹ đón, mà đây cũng là nơi râm mát, lý tưởng để các em học sinh nhỏ vui chơi, đọc sách, tìm hiểu về quyền trẻ em, nội dung cơ bản của luật trẻ em 2016, trước khi vào lớp và trong giờ ra chơi.

Với ý nghĩa của công trình măng non “Nhà chờ tuyên truyền Luật Trẻ em” hy vọng  rằng Luật Trẻ em 2016 được tuyên truyền đến tất cả các em học sinh, quý thầy cô, quý phụ huynh. Tất cả chung tay vì thế hệ tương lai của Đất nước.

Tin bài: Nguyễn Thủy