Nếu những buổi lên lớp cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản thì những hoạt động của các Câu lạc bộ trong trường lại có ý nghĩa rất lớn trong việc giúp các bạn mở mang kiến thức và trau dồi kỹ năng. Thông qua hoạt động của các câu lạc bộ học tập như Câu lạc bộ Mỹ thuật, Câu lạc bộ Toán học, Câu lạc bộ Tiếng việt, Câu lạc bộ Anh văn, Câu lạc bộ Tin học … học sinh có được sự tự tin, kỹ năng giao tiếp trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm, tổ chức sự kiện. Đây thực sự là một môi trường tốt để học sinh đội viên được tiếp xúc, rèn luyện bản thân qua từng hoạt động. 

Và đặc biệt, Câu lạc bộ Mỹ thuật là môi trường để các em học sinh bộc lộ và phát huy năng khiếu của mình, cung cấp cho các em những kiến thức cơ bản về hội họa, nâng cao khả năng cảm nhận nghệ thuật, tư duy thẩm mỹ và sáng tạo nghệ thuật.

Chính vì lẽ đó, năm học 2020 – 2021, Câu lạc bộ Mỹ thuật của Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ được thành lập nhằm phát hiện và bồi dưỡng những em học sinh có năng khiếu Mỹ thuật. Câu lạc bộ duy trì sinh hoạt một lần vào tuần đầu của mỗi tháng đã thu hút rất nhiều các em học sinh đến tham gia sinh hoạt. 

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên dạy Mĩ thuật, các em trong Câu lạc bộ được làm quen với các chất liệu mới như: màu nước, màu bột, màu sơn và thể hiện sáng tạo trên các tất cả chất liệu. Bên cạnh đó, được sự quan tâm và tạo điều kiện của Ban lãnh đạo nhà trường, các em trong Câu lạc bộ đã được trải nghiệm sáng tạo khi tham gia vẽ trên ghế đá của trường.

CLB Mỹ thuật chụp hình với sản phẩm “Ghế đá mang thông điệp”

Chín chiếc ghế đá là 9 chủ đề tuyên truyền khác nhau, do chính tay các em vẽ nên như “Em yêu biển đảo Việt Nam”, “Hãy bảo vệ môi trường Xanh sạch đẹp”, “Nói không với rác thải nhựa, Hãy phân loại rác”, “Không nhận quà của người lạ. Không đi một mình khi trời tối đường vắng”, “Xây dựng tình bạn đẹp”, “La lớn, bỏ chạy, báo cho người lớn khi có ai chạm vào em và làm em sợ”, “Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông”, “Phòng tai nạn đuối nước”, “Con sẽ làm được mà, đừng bỏ cuộc”. Mỗi ghế đá là một thông điệp ý nghĩa mà các em trong Câu lạc bộ muốn gửi đến học sinh toàn trường và mong tất cả các bạn cùng thực hiện.

Thông qua hoạt động vẽ ghế đá sân trường, Câu lạc bộ Mỹ thuật đã phát huy được năng khiếu, sở trường, tính sáng tạo của bản thân, hoạt động vẽ ghế đá còn trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích cho các em về cách vẽ trên nền đá, cách pha sơn tô trên đá và đặc biệt giúp các em tìm ra được ngày càng nhiều hơn những thông điệp tuyên truyền mang tính giáo dục cho bản thân và tất cả các bạn tại trường.

                                                                                     Tin, ảnh: Thanh Loan