Hiệu quả Mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” của Liên đội trường TH Võ Thị Sáu, huyện Đất Đỏ

0
497

      Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021 của Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ. Liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu thường xuyên tổ chức Mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” đầy thiết thực. Đây là hoạt động nhằm nâng cao sự hiểu biết cho các em, tạo môi trường thuận lợi để các em phát huy năng lực, thể chất và sự sáng tạo.

      Trong quá trình tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo, các em học sinh được trực tiếp tham gia các hoạt động bổ ích, thiết thực, ý nghĩa như: Bóng rổ, đá cầu, đá bóng, cầu lông, tập võ, đọc sách, vẽ tranh, chơi các trò chơi dân gian như ô quan, nhảy lò cò hay chăm sóc bồn hoa, cây cảnh để làm đẹp thêm cảnh quan sân trường.

      Qua những hoạt động ấy, giúp các em học sinh có một tinh thần thoải mái, một sức khoẻ tốt để giải quyết các nhiệm vụ thực tiễn mà các em có thể gặp phải trong cuộc sống hay vận dụng kiến thức, kỹ năng đã có để giải quyết vấn đề, ứng dụng trong tình huống mới; nhận biết được những vấn đề trong các tình huống tương tự.

      Ngoài ra, các em còn được làm vật trang trí trong lớp học, được thầy cô hướng dẫn làm chậu hoa trang trí trong lớp.

Trải nghiệm tự tay sáng tạo các sản phẩm từ rác thải nhựa để trang trí lớp học là một trải nghiệm rất thú vị đối với các em

      Có thể thấy, từ khi Liên đội triển khai mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” đã mang đến cho các em học sinh những giờ ra chơi vui vẻ, bổ ích, vơi bớt áp lực sau những giờ học căng thẳng. Đồng thời, tạo điều kiện để học sinh phát huy những khả năng, sở trường của mình, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và cảm xúc.

      Thông qua các hoạt động vui chơi sẽ giúp cho các em được rèn luyện sức khỏe, thư giãn sau những giờ học căng thẳng, qua đó còn giúp cho mối quan hệ thầy – trò và giữa các em học sinh được thân thiện gần gũi hơn. Xây dựng một môi trường giáo dục văn minh, thân thiện và hiệu quả.

Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ