Với mục đích là đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp với thanh niên nói chung và hội viên nói riêng. Hội LHTN thị trấn Long Hải đã khảo sát và nắm bắt tình hình việc làm và đời sống của hội viên trong các lĩnh vực từ đó để có cơ sở giúp đỡ các hội viên có kiến thức lập thân, lập nghiệp để ổn định phát triển kinh tế gia đình. Trong đó phải nói đến đó là Chi hội nghề nghiệp của thị trấn Long Hải.

Được thành lập từ cuối năm 2018, Chi hội nghề nghiệp (chuyên gia công may mặc) trực thuộc Hội LHTN thị trấn Long Hải, cơ sở tại khu phố Hải Hòa do chị Phạm Thị Mỹ Linh làm chủ đồng thời là Chi hội trưởng của Chi hội. Đã có những thành công nhất định để giúp đỡ những Hội viên, thanh niên ổn định cuộc sống.

Chị Linh cho hay từ khó khăn trong cuộc sống của bản thân cũng như những chị em tại khu phố có hoàn cảnh khó khăn từ việc đi làm thuê, làm cá tại biển Long Hải thu nhập bấp bênh nhất là những lúc các ghe thuyền nghĩ biển do mưa bảo, gió thổi mạnh…chị Linh suy nghĩ cần có một hướng đi khác để ổn định cuộc sống và giúp đỡ các chị em phụ nữ trẻ có cuộc sống ổn định hơn. Từ suy nghĩ trên cộng với sự quyết tâm và sự nổ lực vươn lên của bản thân. Với nghề may có sẵn, Chị mạnh dạn vay 20 triệu đồng từ nguồn vốn giải quyết việc làm của Ngân hàng chính sách xã hội để đầu tư vào may gia công kêu gọi chị em vào làm và hỗ trợ chỉ dạy, hướng dẫn tận tình các chị em chưa biết may.

Chị Linh (đứng) đang hướng dẫn các chị em Hội viên trong may gia công

rong quá trình làm, chị vừa trào dồi kiến thức vừa tạo ra sản phẩm có chất lượng tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm. Các mặt hàng sản xuất của cơ sở đa dạng phong phú đủ các loại như: quần áo thông thường, áo khoát, áo thun đi biển… sau khi thành phẩm đạt tiêu chuẩn đầu ra và chủ yếu là phục vụ tại các thị trường vùng biển và bán với giá sĩ các tỉnh lân cận như: Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và tại địa phương trong tỉnh BR-VT trong thời gian ngắn việc làm của chị có hiệu quả cao, Chị mở rộng mặt bằng và đầu tư thêm máy nguyên vật liệu và tuyển thêm công nhân mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng tính đến thời điểm này chị Linh đã tạo việc làm ổn. Hiện cơ sở của Chị đã tạo việc làm ổn định cho 11 chị là hội viên và 04 chị phụ nữ khác tham gia may gia công tại cơ sở cũng như tại nhà vừa giúp hội viên có thời gian chăm sóc gia đình vừa có việc làm tăng thu nhập ổn định cuộc sống. Hiện mức thu nhập trung bình của mỗi hội viên từ 6 – 7 triệu đồng người trên một tháng.

Không những được hỗ trợ nghề và việc làm để phát triển kinh tế gia đình. Chi hội nghề nghiệp là một chỗ dự tinh thần vững chắc cho hội viên, cùng nhau chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, có tinh thần đoàn kết tương thân tương ái trong chị em hội viên. Góp phần ổn định cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc chung tay xây dựng địa phương thị trấn Long Hải .

Tin, ảnh: Xuân Việt