Hiệu quả “Tiết đọc sách” trong Liên đội trường Tiểu học Lộc An, huyện Đất Đỏ

0
570

      Phát triển văn hóa đọc trong nhà trường được coi là yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình học tập, nghiên cứu, khám phá tri thức của học sinh. Qua đó, từng bước hình thành thói quen, kỹ năng, làm lan tỏa phong trào đọc sách trong nhà trường, góp phần thiết thực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn và lối sống văn hóa lành mạnh cho học sinh.

     “Hạt giống” thói quen đọc sách ở mỗi người cần được “gieo trồng” ngay từ nhỏ với sự lặp đi lặp lại theo một tần suất nhất định và trong một thời gian đủ dài. Xây dựng tiết đọc sách trong nhà trường là cách tốt nhất để tạo thói quen đó, và đây là việc cấp thiết để có thể phát triển văn hóa đọc.

      Đọc sách trong thiếu nhi, học sinh góp phần nâng cao và dồi dưỡng nhân cách cũng như hiểu về cuộc sống. Qua đó các em vận dụng vào việc học tập của mình, hạn chế những trò chơi trên máy vi tính. Chính vì tầm quan trong trên, những năm qua Liên đội trường Tiểu học Lộc An đã đưa tiết đọc sách vào chương trình chính khóa để giảng dạy.

Sôi nổi tiết đọc sách trong Liên đội trường Tiểu học Lộc An, huyện Đất Đỏ

      Năm học này, các em tiếp tục thực hiện và nhận được kết quả khá tốt. Các em hào hứng học hơn, tham gia đọc sách ngày một nhiều hơn; đặc biệt là đội viên, các em còn tặng sách cũ cho thư viện và tìm đọc nhiều cuốn sách về các anh hùng trẻ tuổi, tấm gương hiếu thảo, những mẫu chuyện cổ tích.

      Qua đó các em học và làm theo những tấm gương, đức tính ấy như mong muốn của Bác thông qua việc thực hiện “5 điều Bác Hồ dạy” và những phẩm chất của một đội viên cần có. Tiết đọc sách thực sự là tiết dạy giúp các em yêu thích và rèn luyện nhiều đức tính quý báu.

      Đọc sách không chỉ đơn thuần là một hình thức tiếp nhận thông tin, kiến thức mà còn là một trong những hoạt động văn hóa. Vì vậy, xây dựng văn hóa đọc sách hiệu quả trong nhà trường là vô cùng cần thiết. Qua đó, không chỉ đáp ứng nhu cầu giải trí lành mạnh, mà còn giúp cho học sinh tích lũy tri thức, hình thành nhân cách.

Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ