Hiệu quả từ mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” của Liên đội trường THCS Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ

0
585

      Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021, ngay từ đầu năm học Liên đội trường THCS Đất Đỏ đã thực hiện Mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” cho các em đội viên, tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho học sinh kết hợp với việc đưa trò chơi sáng tạo vào sinh hoạt tập thể. Với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Đọc sách, truyện, đá cầu, cầu lông, cờ vua, nhảy dây, trong khuôn viên nhà trường cùng với nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh khác. Giờ ra chơi đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thu hút sự tham gia tích cực của các em học sinh.

      Mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” nhằm giúp các em đội viên, thiếu nhi có thời gian vui chơi, rèn luyện sức khỏe trong giờ ra chơi. Đồng thời, khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học, kích thích sự tìm tòi, khám phá của học sinh, cũng như tạo môi trường, không gian để thiếu nhi thể hiện được tiềm năng, khả năng sáng tạo, biến ý tưởng sáng tạo thành hiện thực.

“Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” thực sự tạo được hiệu quả tích cực giúp các em vô cùng thích thú

      Có thể thấy, từ khi Liên đội triển khai mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” đã mang đến cho các em học sinh những giờ ra chơi vui vẻ, bổ ích, vơi bớt áp lực sau những giờ học căng thẳng. Đồng thời, tạo điều kiện để học sinh phát huy những khả năng, sở trường của mình, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và cảm xúc. Bên cạnh đó, thời gian ở trường của các em nhiều hơn ở nhà, nên việc hướng cho học sinh trải nghiệm sáng tạo là vô cùng cần thiết, quan trọng để các em học sinh có môi trường vui chơi giải trí lành mạnh sau giờ học. Để mỗi ngày đến trường của các em thật sự là một ngày vui.

      Với cách làm sinh động, mới mẻ, “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” sẽ tạo điểm nhấn quan trọng cho hoạt động của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và phong trào sáng tạo trẻ.

      Trong thời gian tới, Liên đội trường THCS Đất Đỏ sẽ tiếp tục duy trì và tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, thiết thực trong “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo”, nhằm phát huy nhiều hơn nữa sự sáng tạo của học sinh, giảm thiểu các tệ nạn xã hội và xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh.

Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ