Hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh vượt khó tại Liên Đội THCS Nguyễn Huệ, huyện Long Điền

0
1811

Hưởng ứng cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” (đợt 1),  Liên Đội THCS Nguyễn Huệ đã hỗ trợ chi phí học tập cho 6 bạn học sinh vượt khó học tốt trong sáng thứ hai, ngày 06/01/2020, với mỗi suất hỗ trợ trị giá 300.000đ. Tổng số tiền được gây quỹ từ sự đóng góp của tập thể giáo viên và các bạn học sinh của trường.

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật, học sinh nghèo vượt khó. Đa phần các em có hoàn cảnh khó khăn như: bản thân bị khuyết tật, bố mẹ bệnh mất khả năng lao động…nhưng các em đều có một điểm chung là cố gắng vượt khó học tốt.  Được nhận hỗ trợ các em rất vui, số tiền tuy không lớn nhưng đã kịp thời giúp các em mua thêm đồ dùng học tập, sách vở.

Cô TPT Đội trao số tiền giúp đỡ cho các em học sinh

Để cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” tiếp tục được triển khai rộng khắp, thời gian tới, Liên đội không ngừng đổi mới hoạt động và nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, tập trung vào các phần việc: đẩy mạnh các phong trào, cuộc vận động như: “thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, “Kế hoạch nhỏ”,”quà xuân tặng bạn”…; phối hợp với chi Đoàn, huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, tạo điều kiện tốt nhất để các em được học tập, vui chơi và phát triển toàn diện.

Tin, ảnh: Minh Hiền