HỖ TRỢ TIÊU THỤ 25 TẤN NÔNG SẢN CHO NÔNG DÂN HUYỆN XUYÊN MỘC

0
60
Ngày 3/8/2021, thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng Nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19” do  Đoàn thanh niên Công an tỉnh phát động, Tổ giải cứu Nông sản của Đoàn Công an tỉnh gồm đoàn viên, thanh niên các lực lượng An ninh, Hậu cần Công an tỉnh đã tổ chức chương trình “Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân huyện Xuyên Mộc”.
ĐVTN tham gia Giải cứu thanh long ruột đỏ
Trong thời gian qua, nhiều loại nông sản trên địa bàn huyện Xuyên Mộc đã đến thời gian thu hoạch, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, người nông dân gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm đầu ra cho nông sản. Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Công an tỉnh, thông qua kết nối với Hội nông dân tỉnh BR-VT, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phổ biến đến cán bộ chiến sĩ và một số nơi có nhu cầu mua ủng hộ, thống kê số lượng, tổ chức các chuyến xe đến địa bàn các xã Bông Trang, Hòa Hiệp, Hòa Hội… để thu mua một phần nông sản cho người dân. Trong ngày 3-8, đã có khoảng 25 tấn nông sản gồm: nhãn xuồng cơm vàng, nhãn quế, thanh long ruột đỏ, đu đủ, bí đỏ… đã được thu mua, vận chuyển đến nơi tiêu thụ với giá bán tại vườn, không qua trung gian.
Thông qua chương trình và các hoạt động đã kết nối, vận động hỗ trợ tiêu thụ nông sản đã và đang được tổ chức, góp phần giúp bà con nông dân đảm bảo đời sống, duy trì sản xuất, vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh.
Tin, bài: Đoàn TN Công an tỉnh