Học sinh – Sinh viên Bà Rịa – Vũng Tàu sôi nổi các hoạt động chào mừng 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020)

Hướng tới kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020), đồng thời hướng tới kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về truyền thống vẻ vang, củng cố niềm tin yêu của đoàn viên, thanh niên về tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tạo động lực để phấn đấu trong học tập, rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp.

Cuộc thi “Nét đẹp thanh niên – Màu áo tôi yêu” nhằm thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên thanh niên đói với các hoạt động của tổ chức Đoàn – Hội và góp phần xây dựng hình mẫu thanh niên với các mục tiêu, khát vọng của tuổi trẻ trong giai đoạn hiện nay. Cuộc thi được phát động từ ngày 01/3 đến ngày 31/3/2020 đã thu hút hơn 200 bạn đoàn viên, sinh viên tham gia gửi ảnh dự thi về BTC. Qua xét chọn dựa trên các tiêu chí đã đề ra, BTC đã trao 02 giải Nhất cho bạn Trương Thùy Dung – trường THPT Phú Mỹ, bạn Phạm Thị Yến Phi – trường ĐH Mỏ-Địa chất, và trao 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích dành cho các bạn đoàn viên, hội viên có tác phẩm dự thi xuất sắc.

Cuộc thi "Tự hào Đoàn ta"

Cuộc thi Tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho Khối THPT, CĐ, ĐH với chủ đề “Tự hào Đoàn ta” là một cuộc thi bổ ích, trí tuệ giúp cho các bạn học sinh, sinh viên không chỉ ôn lại và cập nhật thêm những thông tin, kiến thức về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mà có những phút giây thoải mái nhất sau những giờ học online. Cuộc thi gồm 30 câu hỏi về lịch sử phát triển, những mốc son, những tấm gương, thành tích điển hình của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ lúc thành lập cho đến nay. Mỗi câu hỏi các bạn có 20s vừa suy nghĩ và trả lời. cuộc thi đã có 2.535/1.792 lượt thi/lượt đăng ký, thu hút gần 2.000 bạn học sinh, sinh viên, đoàn viên đến từ 24 Đoàn trường THPT, TTGDTX, CĐ, ĐH trên toàn tỉnh tham gia. Căn cứ vào kết quả cuộc thi BTC đã chọn ra 05 giải cá nhân xuất sắc nhất và 01 giải tập thể dành cho trường THPT Trần Nguyên Hãn – Tp.Vũng Tàu đã có số lượng thí sinh dự thi đông nhất.

Ngoài ra, Cuộc thi Tìm hiểu về Đoàn TNCS Hồ Chí Minh dành cho Khối THCS với chủ đề “Tiến bước lên Đoàn” là cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, giúp các em thiếu nhi, đội viên tìm hiểu những kiến thức về Đoàn, trao dồi các kỹ năng và tiếp tục chăm bồi để mỗi em phát huy những kỹ năng cần thiết của một người đội viên, phấn đấu trở thành người đoàn viên tiêu biểu. Cuộc thi được phát động từ ngày 19/3 đến hết ngày 31/3/2020 đã thu hút gần 300 lượt dự thi đến từ 40 liên đội trên địa bàn tỉnh, qua đó BTC đã trao 05 giải cá nhân xuất sắc nhất và 01 giải tập thể dành cho trường THCS Lê Hồng Phong – Huyện Côn Đảo.

Là chuỗi các hoạt động thiết thực và tạo điều kiện để mọi học sinh – sinh viên, đoàn viên thanh niên tìm hiểu về quá trình xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 89 năm hình thành và phát triển. Qua đó nâng cao lòng tự hào, niềm tin và ý thức trách nhiệm của học sinh sinh viên, đoàn viên thanh niên trong việc giữ gìn những giá trị truyền thống của các thế hệ cha ông; đồng thời cổ vũ, động viên các bạn học sinh sinh viên, đoàn viên thanh niên ra sức học tập, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, hiện đại, phát triển bền vững, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam nói chung và tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu nói riêng.