Hội Đồng Đội huyện Châu Đức tổ chức Hội trại tập huấn, tổng kết công tác Đội năm học 2019-2020

0
743

Trong 02 ngày 01-02/10/2020, tại Khu Du lịch Mini Farm Suối Nghệ, Hội Đồng Đội huyện tổ chức Hội trại tập huấn, tổng kết công tác Đội năm học 2019-2020 và triển khai các nội dung trọng tâm năm học 2020-2021.

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi huyện Châu Đức năm học 2020 – 2021. Nhằm Bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho Tổng phụ trách Đội trong hoạt Đội và phong trào thiếu nhi; tạo điều kiện để Tổng phụ trách Đội các khu vực giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, giúp Tổng phụ trách Đội có cơ hội cọ sát thực tiễn với công tác tổ chức phong trào thiếu nhi. Hội Đồng Đội Huyện Châu Đức tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 -2021.

Tham dự Hội trại có Đ/c Hồ Thị Ánh Tuyết – PBT Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh BRVT, Đ/c Nguyễn Trung Minh – BT Huyện đoàn- Chủ tịch Hội Đồng đội huyện Châu Đức, các thành viên HĐĐ, các chủ tịch HĐĐ các xã, thị trấn cùng 40 giáo viên TPT các trường TH, THCS trên địa bàn huyện.

Đ/c Hồ Thị Ánh Tuyết -PBT Tỉnh đoàn – Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh BRVT đã có những chia sẻ định hướng về công tác đội dành cho các TPT Đội trên địa bàn toàn huyện tại Hội trại tập huấn

Trong hai ngày tập huấn, các đ/c giáo viên TPT đội đã được lắng nghe những chia sẻ, định hướng những nội dung trọng tâm chương trình công tác đội năm học 2020-2021 từ phía Hội Đồng đội tỉnh BRVT và HĐĐ huyện đồng thời được bồi dưỡng kiến thức về các nội dung: Nghi thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội, dân vũ, kỹ năng sinh hoạt tập thể, công tác truyền thông qua mạng xã hội Facebook,…

Các đ/c giáo viên TPT đội Tập huấn thực hành 03 bài trống đội

“Với không gian thoáng đãng, phong cảnh hữu tình, đơn sơ mà giản dị. Nội dung tập huấn ngắn gọn nhưng đã gói gọn hết những kinh nghiệm phong phú để trang bị những kỹ năng, kiến thức mới mẻ cho đội ngũ Tổng phụ trách Đội trên địa bàn toàn huyện vận dụng vào thực tiễn năm học mới 2020-2021” là chia sẻ của 01 Giáo viên TPT đội.

Nhằm kịp thời động viên khích lệ những tập thể, cá nhân đã có nhiều nỗ lực trong quá trình tổ chức thực hiện công tác Đội và phong trào Thiếu nhi tại địa phương trong năm học 2019-2020 vừa qua. Tại buổi tổng kết, HĐĐ Huyện đã khen thưởng cho các tập thể:  Đơn vị  xuất sắc nhận cờ thi đua khối THCS: THCS Xà Bang. Các Đơn vị  xuất sắc: THCS Châu Đức; THCS Lê Lợi; THCS Quang Trung; THCS Hà Huy Tập; THCS Lý Thường Kiệt; THCS Cao Bá Quát; THCS Quảng Thành. Đơn vị xuất sắc nhận cờ thi đua Khối Tiểu học: TH Bùi Thị Xuân. Các đơn vị xếp loại xuất sắc: TH Nghĩa Thành; TH Bình Giã; TH Ngãi Giao; TH Lê Quý Đôn; TH Lê Hồng Phong, TH Lê Văn Tám; TH Nguyễn Thị Minh Khai, TH Bình Ba, TH Suối Nghệ.

Tại Hội nghị tổng kết, đã diễn ra phần ký kết thi đua giữa các cụm thi đua trên địa bàn huyện dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo tỉnh hội, lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, HĐĐ huyện và lãnh đạo địa phương xã Suối Nghệ nơi diễn ra Hội trại tập huấn – Tổng kết.

Phần ký kết thi đua giữa các cụm thi đua trên địa bàn huyện dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo

Với những nội dung hấp dẫn và được được tiến hành khá mới mẻ, Hội trại tập huấn đã tạo ra những dấn ấn tốt đẹp trong lòng các TPT đội tham gia Hội trại, HĐĐ huyện tin tưởng đây sẽ là tiền đề cho những kết quả, thành tích đạt được tốt hơn trong công tác đội và phong trào thiếu nhi huyện nhà năm học 2020-2021

 Tin, bài: Tuổi trẻ Châu Đức