Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ hăng hái tham gia Ngày hội Chỉ huy Đội giỏi, Phụ trách Sao giỏi tỉnh BR-VT

0
957

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2020) và kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020). Sáng ngày 28/6/2020, Hội đồng Đội tỉnh BR-VT đã tổ chức Ngày hội Chỉ huy Đội giỏi, Phụ trách Sao giỏi năm học 2019 – 2020 tại trường THCS Nguyễn Công Trứ, huyện Long Điền với sự tham gia của các em Phụ trách Sao tại các Liên đội Tiểu học và các em Chỉ huy Đội đến từ các Liên đội Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh.

Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ năm nay ra quân với quân số gồm: 15 em Chỉ huy Đội giỏi và 6 em Phụ trách Sao giỏi đến từ các Liên đội Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Các em đều rất hăng hái, tích cực tham gia và hoàn tốt phần thi của mình. 

Các em nghiêm túc tham gia Hội thi

Nội dung thi năm nay tập trung vào những kiến thức cơ bản về Nghi thức Đội, Đội hình Đội ngũ; Điều lệ Đội. Những hiểu biết cơ bản về tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Luật trẻ em. Kiến thức về các phương pháp phòng chống tai nạn, thương tích trong học đường, vui chơi giải trí khi tham gia giao thông. Thực hành Nghi thức – Nghi lễ Đội TNTP HCM; kỹ năng truyền tin; kỹ năng xử lý tình huống; kỹ năng sinh hoạt tập thể; phụ trách Sao – Thông thái, Sao – Sáng tạo, Sao – Tài năng…

Hội thi diễn ra và kết thúc vào chiều cùng ngày. Hội thi là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh, giúp các em đội viên giao lưu, học hỏi, trau dồi thêm kiến thức. Là hoạt động nhằm bồi dưỡng và nâng cao kỹ năng hoạt động Đội cho đội ngũ cán bộ Chỉ huy Đội, phụ trách Sao tại các Liên đội TH, THCS trong toàn huyện Đất Đỏ nói riêng và tỉnh BR-VT nói chung, tạo điều kiện để các em đội viên được tìm hiểu kiến thức, rèn luyện kỹ năng công tác Đội, tự tin thể hiện bản lĩnh và khả năng ứng xử, điều hành của mình.