Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ: Liên đội THCS Láng Dài tổ chức hành trình đến địa chỉ đỏ

0
463

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021 của Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ. Nằm trong chuỗi hoạt động “Mừng Đảng mừng xuân”, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; nhằm giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng, bảo tồn, giữ gìn Di tích lịch sử, phát huy truyền thống yêu nước của cha anh. Sáng ngày 31/01/2021, Liên đội trường THCS Láng Dài tổ chức cho các em học sinh, đội viên hành trình đến địa chỉ đỏ tại Di tích lịch sử Dốc Cây Cám, xã Láng Dài, huyện Đất Đỏ.

Các em tích cực tham gia dọn vệ sinh khuôn viên khu Di tích lịch sử Dốc Cây Cám

Tại đây, các em đội viên đã tiến hành quét dọn và dâng hương tại khu di tích, bên cạnh đó cũng được tìm hiểu về nguồn gốc về lịch sử hình thành, đặc điểm văn hóa; những hiện vật, những công trình liên quan đến những nhân vật, sự kiện lịch sử. Qua đó, tạo không gian giáo dục truyền thống có sự tương tác, chủ động tìm hiểu cho các em học sinh, đội viên nhằm bồi dưỡng tình cảm với đất nước, với dân tộc trong các em.

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, đồng thời hưởng ứng ngày Chủ nhật xanh do tổ chức Đoàn các cấp phát động. Thông qua hoạt động nhằm tăng cường giáo dục truyền thống, đạo đức lối sống cho các em; nâng cao nhận thức, ý thức cho đội viên, thiếu nhi về truyền thống đấu tranh cách mạng anh dũng, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh giành độc lập dân tộc của các thế hệ ông cha đi trước; thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn”; tham gia vệ sinh môi trường, bảo vệ môi trường tại các khu di tích lịch sử qua đó, chung tay xây dựng môi trường thân thiện xanh, sạch, đẹp; góp phần xây dựng văn minh Đô thị.

Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ