Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ: Liên đội trường THCS Lộc An tích cực thực hiện phong trào “Lớp học thân thiện, học sinh tích cực”

0
591

Để có lớp học xanh sạch đẹp và đầy sáng tạo, các em học sinh đã chăm chỉ trang trí lớp.Trang trí lớp để thể hiện bản sắc riêng, để yêu không gian lớp học hơn, đoàn kết gắn bó với nhau hơn. Đó là điều mà mỗi học sinh Liên đội trường THCS Lộc An, huyện Đất Đỏ đều nhận thấy sau khi cùng nhau hoàn thiện phần trang trí lớp của mình.

Vẫn lớp học đó, nhưng dưới đôi tay khéo léo cùng kết hợp với sự sáng tạo của từng thành viên trong lớp đã tạo nên những hơi thở rất mới, rất lạ cho từng lớp học. Mỗi góc học tập đều chứa đựng những tâm quyết, những mong muốn cũng như khẩu hiệu của các em học sinh trong năm học này. Ngoài ra các lớp còn được trang trí bằng rất nhiều cây xanh; các em đã sử dụng các chai nhựa để từ đó tạo thành các vật dụng góp phần làm đẹp, tạo một không gian học tập thân thiện, mang nhiều ý nghĩa; qua đó góp phần giảm thiểu tác hại của rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

Một góc “xanh” của lớp được các em trang trí rất đẹp và sáng tạo

Ngoài ra các em còn thực hiện tốt các cách phòng tránh Covid-19 bằng cách dán các khẩu hiệu, bảng hướng dẫn và có nước rửa tay trong lớp học. Các cây xanh và các phần trang trí luôn được các em duy trì và phát triển từ đây đến cuối năm học và những năm tiếp theo.

 “Xây dựng lớp học thân thiện” là tạo ra môi trường học tập thân thiện, an toàn, gần gũi với học sinh, làm cho học sinh cảm thấy “mỗi ngày đến trường là một niềm vui”. Xây dựng được “lớp học thân thiện” thì sẽ có “học sinh tích cực”. Xây dựng được lớp học thân thiện, học sinh tích cực thì sẽ hạn chế được tỉ lệ học sinh lưu ban, bỏ học, sẽ nâng cao được chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Tin, ảnh: Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ