Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ: Liên Đội Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức Hội thi “Vẽ tranh trang trí sáng tạo về tục ngữ, ca dao Việt Nam”

0
945

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2020-2021, với mục đích đẩy mạnh các phong trào hoạt động sôi nổi của học sinh, thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11. Rèn luyện cho học sinh tính độc lập, tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn, thú vị, phát huy tính sáng tạo, khả năng hoạt động nhóm, là dịp để các em được giao lưu, tạo mối quan hệ đoàn kết chặt chẽ giữa các Chi đội với nhau. Đồng thời giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn” cho đội viên, nhi đồng, từ đó yêu quý hơn về tục ngữ, ca dao Việt Nam và hiểu được ý nghĩa của những câu tục ngữ, ca dao mà các nhóm thể hiện.

Các bức tranh được các em trang trí sáng tạo

Sáng ngày 17/11/2020, Liên Đội Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức hội thi “Vẽ tranh trang trí sáng tạo về tục ngữ, ca dao Việt Nam” thu hút hơn 100 em học sinh tham gia chia thành 23 nhóm đến từ 13 Chi đội khối 4, 5, các em có năng khiếu hội họa đã đăng ký thành nhóm để tham gia vẽ tranh, mỗi bạn cùng nhau hoạt động trang trí vẽ sáng tạo với những bức tranh và màu sắc khác nhau.

Trải qua 90 phút, các nhóm đã hoàn thành bài thi của mình với nhiều bức tranh sắc màu, trang trí khác nhau với nội dung về tục ngữ, ca dao vô cùng phong phú của Việt Nam trên giấy trắng khổ ½ Roki với các loại màu tự chọn khác nhau như: chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này, hi vọng những sản phẩm của các em là món quà ý nghĩa của các em học sinh gửi đến các thầy, cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ