Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ: Phong trào “Đôi bạn cùng tiến” trường THCS Châu Văn Biếc

0
641

Thực hiện theo chương trình công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm học 2020-2021. Liên Đội Trường THCS Châu Văn Biếc, huyện Đất Đỏ đã tích cực phát động các phong trào và các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, trong đó phong trào “Đôi bạn cùng tiến”.

“Đôi bạn cùng tiến” là phong trào không mới, nhưng luôn mang lại những hiệu quả khả quan. Ngay từ đầu năm học, Liên đội Trường THCS Châu Văn Biếc đã phát động phong trào “Đôi bạn cùng tiến”. Mỗi một chi đội đều có rất nhiều đôi bạn đăng kí tham gia phong trào. Bạn học lực giỏi giúp đỡ bạn có học lực yếu. Hình ảnh hai bạn cùng hỗ trợ nhau ôn bài; hay một bạn say sưa giảng bài, một bạn chăm chú ghi chép; mỗi giờ ra chơi hay sáng sớm trước khi vào học các bạn có thể hỗ trợ nhau bằng cách dò bài cho cho nhau để giúp đỡ nhau học tập.

Đôi bạn cùng giúp đỡ nhau trong học tập

Để các em học sinh có thể đạt được kết quả tốt từ mô hình học tập “Đôi bạn cùng tiến” không chỉ từ hành động của các em mà cần có sự trợ giúp, hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn thông qua các hoạt động thiết thực. Chính vì vậy, nhà trường đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “Đôi bạn cùng tiến” để nâng cao chất lượng của phong trào. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể cho các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia hưởng ứng tốt phong trào.

Phong trào “Đôi bạn cùng tiến” không chỉ mang lại hiệu quả thiết thực trong học tập, rèn luyện mà còn ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy tinh thần đoàn kết, tự giác, cùng nhau học tốt, cùng nhau tiến bộ của đội viên. Qua đó, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ