Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ: Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam và ngày hội QPTD (22/12/2020)

0
603

      Trong các ngày từ tháng 11/2020 đến tháng 12/2020, Liên đội các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Đất Đỏ đã có buổi gặp mặt giao lưu nói chuyện truyền thống với đại diện Hội Cựu chiến binh trên địa bàn để phần nào giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về truyền thống đấu tranh của dân tộc ta.

      Tham dự có các thầy cô và toàn thể các em học sinh các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Ngày 22/12/2020 không những là để kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam mà còn là dịp kỷ niệm 31 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, đây là mốc đánh dấu sự ra đời của đội quân hùng mạnh đã đấu tranh để bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, các em học sinh được biết thêm về ý nghĩa của ngày 22/12.

      Các em học sinh trên địa bàn huyện luôn mang trong mình tấm lòng biết ơn và luôn noi gương theo những tấm gương đạo đức, tác phong anh bộ đội Cụ Hồ. Để làm được điều đó thì các em phải không ngừng học tập, chăm ngoan, nghe lời thầy cô, luôn học và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Đó cũng chính là điều mà các Báo cáo viên muốn nhắn gửi đến các em.

      Thông qua buổi nói chuyện, các em học sinh không những có thêm hiểu biết sâu sắc về ngày 22/12 mà còn giúp các em ý thức hơn về công việc học tập và rèn luyện để có thể tiếp bước cha anh, góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước.

      Sau buổi nói chuyện, các Liên đội đã có những hoạt động ý nghĩa tiêu biểu như:

      Liên đội trường Tiểu học Phước Hải 1 kết hợp cùng nhãn hàng Sữa Cô Gái Hà Lan tổ chức sân chơi “NGẠI GÌ THỬ THÁCH”; qua sân chơi giúp các em học sinh thể hiện sự năng động, sáng tạo, ý chí vượt qua thử thách, vượt qua nỗi sợ hải, vượt qua rào cảng của bản thân để hoàn thiện chính mình.

      Liên đội trường THCS Châu Văn Biếc kết hợp Đoàn thanh niên xã Long Mỹ thăm viếng bia tưởng niệm AHLS Châu Văn Biếc và tổ chức cuộc thi “Mô hình doanh trại sáng tạo”; thông qua đó rèn luyện kỹ năng sáng tạo của các em học sinh và giáo dục các em nói không với rác thải nhựa, sống thân thiện với môi trường.

Cuộc thi “Mô hình Doanh trại sáng tạo” của Liên đội trường THCS Châu Văn Biếc

      Liên đội trường Tiểu học Lộc An và THCS Lộc An đồng loạt tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Em yêu chú bộ đội” với sự tham gia của các em học sinh đến từ các khối lớp; tất cả được các em khắc họa qua đường nét hồn nhiên, màu sắc tươi trẻ; cuộc thi còn là dịp giáo dục lòng biết ơn các chú bộ đội và tìm ra những em có năng khiếu vẽ tranh của nhà trường.

      Liên đội trường Tiểu học Nguyễn Thị Hoa tổ chức cho các em đội viên đến viếng tại Công Viên tượng đài và Nhà lưu niệm anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu; đây cũng là dịp để các em ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của nhân dân Đất Đỏ thời ấy.

      Ngoài ra còn rất nhiều hoạt động của các Liên đội trên địa bàn huyện sau buổi giao lưu nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam và kỷ niệm 31 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/2020).

Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ