Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ: Sôi nổi tham gia Hội thi “Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp huyện” năm học 2020-2021

0
667

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đất Đỏ. Sáng ngày 16/12/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đất Đỏ đã tổ chức Hội thi “Sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp huyện” năm học 2020-2021.

Tham gia cuộc thi có các em học sinh đến từ các Liên đội trường THCS trên địa bàn huyện. Học sinh dự thi phải trình bày trước ban giám khảo về nội dung đề tài, có thể minh hoạ đề tài bằng nhiều hình thức khác nhau, trả lời các câu hỏi về đề tài của ban giám khảo. Cuộc thi năm nay, tất cả tác phẩm đều đa dạng trong lĩnh vực dự thi. Một số tác phẩm dự thi có tính sáng tạo, có sự đầu tư khá công phu, ý nghĩa về lý luận lẫn thực tiễn.

Tham gia cuộc thi có rất nhiều tác phẩm nổi bật và ý nghĩa, có thể kể đến là mô hình của Liên đội trường THCS Lộc An như: mô hình “Tái chế rác thải nhựa làm hồ thủy sinh”, đây là mô hình tạo ra giúp các bạn học sinh biết cách phân loại rác thải tại nguồn từ đó giúp bảo vệ môi trường – xanh – sạch – đẹp; mô hình “Thiết bị gửi thông báo và vị trí xảy ra tai nạn giao thông qua truyền không dây”, mô hình mang một ý nghĩa đầy nhân văn, thiết bị có thể báo động khi gặp các vụ tai nạn trên đường.  Mô hình “Thùng rác đa năng” của Liên đội trường THCS Châu Văn Biếc, đây là mô hình có sức lan tỏa nhằm chung tay bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp.

Mô hình “Tái chề rác thải nhựa làm hồ thủy sinh” và mô hình “Thiết bị gửi thông báo và vị trí xảy ra tai nạn giao thông qua truyền không dây” của Liên đội trường THCS Lộc An

Thông qua cuộc thi, nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề thực tiễn đời sống; tạo cơ hội để các em học sinh giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của mình với mọi người; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các trường. Bên cạnh đó, góp phần đổi mới phương phát giảng dạy, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, thúc đẩy giáo viên tự nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng giáo dục.

Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ