Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ: Sôi nổi thực hiện các Mô hình phân loại rác thải

0
1264

Mô hình “Phân loại rác thải” tại liên đội trường TH Long Mỹ và mô hình “Ngôi nhà xanh” chống rác thải nhựa và đổi rác thải nhựa có thể tái chế lấy dụng cụ học tập: cặp, viết, gom bôi, thước kẻ, vở, khăn quàng tại liên đội trường THCS Lộc An đã giúp học sinh tận dụng rác thải nhựa để tái chế thành những sản phẩm hữu ích. Qua đó, cũng để giáo dục học sinh nâng cao ý thức trong việc bảo vệ môi trường.

Với số tiền thu được từ rác thải nhựa của mô hình, một phần dùng để thực hiện kế hoạch nhỏ, một phần dành mua quà tặng cho học sinh tham gia các hoạt động đội, còn lại dùng để hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các em học sinh tích cực tham gia cho rác vào mô hình

Không chỉ thu gom rác thải nhựa để bán gây quỹ, nhà trường còn phát động học sinh dùng rác thải nhựa tái chế thành các bình hoa trang trí với nhiều hình dạng bắt mắt.

Các mô hình đã được học sinh hưởng ứng tham gia nhiệt tình. Sau thời gian thực hiện, mô hình đã góp phần rất lớn giúp học sinh ở các trường biết phân loại rác, ý thức xây dựng môi trường học đường sạch, đẹp được nhân lên.

Với những “Ngôi nhà xanh” nhỏ bé này sẽ góp phần tích cực phòng, chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng, những hành động nhỏ, nhưng ý nghĩa lớn như thế, khi được lan tỏa sẽ làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn với việc tạo dựng nên một xã hội xanh – sạch – đẹp, văn minh.

Tin, ảnh: Hội đồng Đội huyện Đất Đỏ