Hội đồng Đội huyện Long Điền tổ chức Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” và “Xếp báo nghệ thuật” Khối Trung học cơ sở, NH 2019-2020

0
1788

Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2019 -2020 của HĐĐ huyện Long Điền; Quyết định số 10-QĐ/HĐĐ, ngày 25/10/2019 của HĐĐ huyện “Thành lập CLB Chỉ huy Đội huyện Long Điền, năm học 2019-2020”. Nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của dân tộc, của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh; giúp thiếu nhi phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Tuyên truyền và giáo dục các em đội viên, học sinh thực hiện phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em sinh hoạt, giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong vai trò là Chỉ huy Đội. Thông qua Hội thi “Chỉ huy Đội giỏi” và “Xếp báo nghệ thuật” nâng cao chất lượng Đội viên, cán bộ Chỉ huy Đội tại các Liên đội, củng cố xây dựng Đội vững mạnh. Đồng thời, tạo bước chuyển biến mới trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi; rèn luyện chỉ huy Đội, nhằm tiếp tục tạo ra lớp cán bộ chỉ huy Đội giỏi trong tương lai.

Sáng nay ngày 9/6/2020, tại Trường THCS Nguyễn Công Trứ, Hội đồng Đội huyện Long Điền tổ chức Hội thi Chỉ huy Đội giỏi và Xếp báo nghệ thuật dành cho các chỉ huy Đội giỏi cấp trường Khối Trung học cơ sở. Đến dự có đ/c Đỗ Minh Tân-Bí thư Huyện Đoàn, Chủ tịch HĐĐ huyện, đ/c Thái Hùng Sơn-Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo BGH Trường THCS Nguyễn Công Trứ cùng các thầy cô Tổng phụ trách Đội. Với 11 thí sinh tham gia và trãi qua 3 vòng thi gồm Phần thi thứ nhất: “Chỉ huy Đội Thông thái”: các thí sinh thi trắc nghiệm trên giấy A4 tại Hội trường với 25 câu hỏi trong vòng 25 phút (Bao gồm các nội dung: Hiểu biết cơ bản về truyền thống, lịch sử của về quê hương, đất nước, về Bác Hồ kính yêu, về tổ chức Đội, về Sao nhi đồng và Đội TNTP Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Phần thi thứ hai: “Chỉ huy Đội khéo léo”: thí sinh bốc thăm các đề tài sẵn có của Ban Tổ chức để thuyết trình phương pháp xử lý tình huống đặt ra. Thời gian tối đa cho phần thi là 17 phút (trong đó có 02 phút giới thiệu, 05 phút chuẩn bị và 10 phút thuyết trình). Phần thi thứ ba: “Xếp báo nghệ thuật”: Phần thi thể hiện năng khiếu và óc thẩm mỹ của Chỉ huy Đội, mỗi thí sinh tự chuẩn bị báo Đội sẵn có của Liên Đội (báo phát hành năm học 2019-2020), xếp hình nghệ thuật mang ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục cụ thể. Thời gian cho vòng thi này là 25 phút (trong đó có 22 phút xếp báo và 03 phút thuyết trình ý nghĩa của mô hình).

Em Phan Nguyễn Ngọc Hân-Liên Đội Trường THCS Văn Lương với phần thi “Xếp báo nghệ thuật” chủ đề “Nhớ ơn Bác Hồ”

Hội đồng Đội huyện tặng 11 phần quà cho thí sinh, sẽ trao giấy chứng nhận Chỉ huy Đội giỏi cấp huyện cho thí sinh không có phần thi nào dưới 7 điểm và trao giải nhất, nhì, ba cho thí sinh đạt thành tích cao và được chọn tham gia hội thi cấp tỉnh vào ngày 21/6 sắp tới. Hội thi đã góp phần nâng cao kỹ năng công tác Đội cho BCH các Liên Đội, phát hiện, tuyên dương gương Chỉ huy Đội giỏi cấp trường và cấp huyện.

Tin, ảnh: Minh Tân