Thực hiện Chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi, năm học 2020 -2021; Kế hoạch số 21 – KH/HĐĐ, ngày 18/11/2020 của Hội đồng Đội huyện về tổ chức hoạt động chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021), 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chi Minh (15/5/1941 – 15/5/2021);

Nhằm giúp các em học sinh có điều kiện rèn luyện kỹ năng, phát triển sự sáng tạo của bản thân. Vào lúc 07h30, ngày 28/01/2021, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, Hội đồng Đội huyện tổ chức hội thi “Khéo tay hay làm” trải nghiệm sáng tạo cho học sinh cấp tiểu học, năm học 2020 – 2021. Đến dự khai mạc có đ/c Huất Thái Phương Thủy-Ban TTNTH Tỉnh Đoàn, đ/c Trần Quang Vinh -Huyện ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đ/c Đỗ Minh Tân-HUV, Bí thư Huyện Đoàn, CT HĐĐ huyện, đ/c Nguyễn Thành Trí-Chuyên viên Ban Tuyên giáo Huyện ủy và đ/c Thái Hùng Sơn-PCT HĐĐ huyện cùng 29 giáo viên TPT Đội, 150 em thí sinh là học sinh, đội viên các trường TH trên địa bàn huyện.

Mỗi Liên Đội trường Tiểu học thành lập 01 đội thi gồm 04 em đội viên, học sinh. Hội thi đã tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường giao lưu học hỏi giữa các em thiếu nhi, giáo dục ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần làm việc nhóm của các em học sinh. Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền giáo dục bảo vệ môi trường sống cho học sinh, tuyên truyền việc nói không với rác thải nhựa và nâng cao ý thức giữ gìn cuộc sống xanh – đẹp, tạo môi trường thân thiện hơn trong học sinh. Phát huy khả năng sáng tạo trong cuộc sống và học tập cho học sinh. Thông qua Hội thi tạo môi trường cho học sinh học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Sản phẩm dự thi “Logo huyện long Điền” của Liên Đội Trường TH Nguyễn Bỉnh Khiêm

Mỗi Liên Đội phải dự thi với tối thiểu 02 sản phẩm có chất lượng phong phú về thể loại có tác dụng bảo vệ môi trường và sử dụng được trong cuộc sống (ví dụ: Bình hoa, hoa, thiệp, hộp bút, lồng chim, đồ trang trí…). Khuyến khích các đội có thêm các sản phẩm dự thi thể hiện ý tưởng sáng tạo. Thời gian thi tối đa 35 phút (trong đó có 30 phút thiết kế và 05 phút thuyết trình ý nghĩa của mô hình). Mỗi Đội dự thi sẽ thực hiện tại chỗ các sản phẩm của đơn vị mình; sản phẩm dự thi phải có kèm theo bảng thuyết minh ngắn gọn về vật liệu, tác dụng của sản phẩm và có bảng tên chủ đề sản phẩm dự thi. Các sản phẩm phải do các em học sinh làm từ các sản phẩm từ vật liệu tái chế, các vật liệu thân thiện môi trường, mang tính phổ biến trong cuộc sống… Các đội dự thi được chuẩn bị tất cả các vật liệu liên quan tới phần thi trước ở nhà

Các em được chủ động tham gia vào tất cả các khâu của quá trình hoạt động, từ chuẩn bị đến thiết kế, thực hiện đến việc được trải nghiệm, được bày tỏ quan điểm, ý tưởng, được đánh giá và lựa chọn ý tưởng hoạt động, được thể hiện, tự khẳng định bản thân, được tự đánh giá và đánh giá kết quả hoạt động của bản thân, của nhóm mình và của bạn bè.

Hội thi được tổ chức đảm bảo vui tươi, bổ ích hiệu quả, giúp các em học sinh có môi trường rèn luyện các kỹ năng cá nhân. BTC sẽ trao 01 Giải nhất; 01 Giải nhì; 01 Giải ba; 02 Giải khuyến khích.

Tin, ảnh: Minh Tân