Hội Đồng đội Thành phố Bà Rịa phát động cuộc thi thiết kế báo tường với chủ đề: “Tri ân thầy cô, mái trường” mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021)

0
120

Hướng tới kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam, chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được thiết thực tổ chức. Được sự đồng ý của Ban Thường vụ Thành Đoàn và Phòng Giáo dục & Đào tạo, Hội Đồng đội thành phố Bà Rịa đã phát động cuộc thi báo tường chào mừng ngày 20/11 từ ngày 05/11 đến ngày 15/11/2021.

Đây là dịp để các em thiếu nhi, học sinh trên địa bàn toàn thành phố thể hiện tinh thần “Tôn sư trọng đạo”, giáo dục truyền thống về nghề nhà giáo trong học sinh và hoạt động phong trào thiếu nhi một cách đồng loạt, rộng khắp, mang tính lan tỏa, tạo dấu ấn sôi nổi trong các phong trào Đội. Bên cạnh đó, đây cũng là dịp để giáo viên làm công tác Đoàn – Đội tại các trường trên địa bàn toàn thành phố có dịp giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tăng cường mối quan hệ, tình cảm gắn kết giữa các đơn vị trong thời gian tới.

Cuộc thi phát động với đối tượng dự thi là các em thiếu nhi, học sinh đang học tập tại các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật trên địa bàn thành phố Bà Rịa.

Mỗi trường Tiểu học, Trung học cơ sở, trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật trên địa bàn thành phố thiết kế 01 tờ báo tường với chủ đề “Tri ân thầy cô, mái trường” hướng về truyền thống tôn sư trọng đạo với các thể loại phong phú, đa dạng như: Xã luận, thơ, truyện ngắn, truyện cười, ký sự, phóng sự… Ban Tổ chức sẽ đánh giá cao những tờ báo tường có đầu tư công phu, đẹp, bài viết phong phú, nhiều thể loại và có chất lượng tốt, không khuyến khích những bài sưu tầm, không chấp nhận các sản phẩm được mua sẵn trên thị trường.

Các tác phẩm được dự đoán là rất xuất sắc thể hiện được sự biết ơn, tri ân các thầy cô, bày tỏ lòng kính trọng của sinh viên đến các thầy cô. Ban giám khảo sẽ rất khó khăn trong việc lựa chọn những tác phẩm đoạt giải.

Đây là một trong những hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực chào mừng ngày 20/11. Những tờ báo tường là những gì đẹp đẽ nhất, yêu thương nhất của các em thiếu nhi, học sinh kết thành một bó hoa tươi thắm kính tặng các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tin, ảnh: Thành Đoàn Bà Rịa